aminoaxit

B

bebu171194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho amino axitX tác dụng đủ với dd HCl cô cạn dd sau phản ứng thì thu được m g muối. cũng cho lượng amino axit X trên tác dụng đủ với dd NaOH thì khi cô cạn dd sau phản ứng thu dc m' g muối biết m' - m =7,5 công thúc tổng quát của X là
 
C

chontengi

cho amino axitX tác dụng đủ với dd HCl cô cạn dd sau phản ứng thì thu được m g muối. cũng cho lượng amino axit X trên tác dụng đủ với dd NaOH thì khi cô cạn dd sau phản ứng thu dc m' g muối biết m' - m =7,5 công thúc tổng quát của X là


Gọi CT là (NH2)xR(COOH)y

X td HCl --> KL tăng 36,5x

X td NaOH --> KL tăng 22y

--> 22y - 36,5x = 7,5

x = 1 --> y = 2

(NH2)R(COOH)2
 
Top Bottom