Aminoaxit, cần giúp gấp

D

degiacodon_bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho aminoaxit có chứa a nhóm chức - COOH và b nhóm chức NH2. Cho 1 mol X tác dụng với HCl thu được 169.5g muối. Cho 1mol X tác dụng hết với dung dịch NaOH thi dc 177g muối. CTPT của X là gì? đáp số: C4H7NO4

2/ X là hợp chất hữu cơ có CTPT C5H11O2N. Đun X với dung dịch NaOH thu dc 1 hh chất có CTPT C2H4O2NNa và chất hữu cơ Y, cho hơi Y qua CuO/t* thu dc chất hữu cơ Z có khả năng tham gia phản ứng tráng gương. CTCT của X là gì
a. H2N-CH2-CH2-COOC2H5
B/ H2N- CH2- COO- CH2CH2CH3
C/ H2N- CH2-C00 CH(CH3)2


3/Hợp chất hữu cơ X có CTTQ CxHyOzNt thành phần % về khối lượng của N, O trong X lần lượt là 15.7303% và 35,9551%. X tác dụng với HCl chỉ tạo ra muối R(0z) NH3Cl (R là gốc hidrocacbon). Xác định CTCT của X, biết X có cấu tạo mạch hở ko nhánh và X tham gia dc phản ứng trùng ngưng
a. H2NCH2CH2 CH2CH2C00H
B/ H2NCH2C00H
C/ H2NCH2CH2CH2C00H
D/H2NCH2CH2C00H

CÁC BẠN CỐ GẮNG GIÚP MÌNH VỚI, THANKS, MÌNH ĐANG CẦN GẤP LẮM
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Bài 1: Dựa vào chênh lệch của muối em có: 36,5b - 22a = 7,5, hoặc 22a - 36,5b = 7,5. Thỏa mãn khi a = 2, b = 1. Vậy em có 2 gốc axit, 1 gốc amin.
Sau đó dựa vào khối lượng muối tìm ra M và em tìm ra CTPT.
Bài 2: Em trừ gốc là ra, và chú ý thêm ancol bậc 1 mới bị oxi hóa tạo sản phẩm tráng gương được. Đáp án B: H2NCH2-COO-CH2CH2CH3.
Bài 3: Dựa vào đáp án: em chỉ có 1N và 2O nên CTTQ là CxHyNO2.
Vậy CTCT đúng là D.C3H7NO2.
 
Top Bottom