amino_amin

E

elain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cả nhà giúp với
hòa tan 30g glixin trong 60 ml etanol rồi cho thêm 10ml h2so4 đậm đặc, sau dó đun nóng rồi đẻ nguội. cho hỗn hợp vào nước lạnh rồi trung hòa bằng amoniac thu được 1 sản phầm hữu cơ có khối lượng 33g. hiệu suât của phản ứng là bao nhiêu?
cảm ơn mọi người!
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

hòa tan 30g glixin trong 60 ml etanol rồi cho thêm 10ml h2so4 đậm đặc, sau dó đun nóng rồi đẻ nguội. cho hỗn hợp vào nước lạnh rồi trung hòa bằng amoniac thu được 1 sản phầm hữu cơ có khối lượng 33g. hiệu suât của phản ứng là bao nhiêu?
số mol glixin =0,4 mol
theo pu thì số mol H2NCH2COOC2H5 = 0,4 mol
=> m H2NCH2COOC2H5=41,2
H =33/41.2 *100 =80 %
 
Top Bottom