Amino axit

M

minhthong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thủy phân hoàn toàn 75g hỗn hợp các đipeptit thu được 79,5 gam các aminoaxit. Biết rằng các đipeptit được tạo bởi các aminoaxit chỉ chứa 1 nguyên tử N trong phân tử. Nếu lấy 1/5 khối lượng aminoaxit thu được tác dụng với HCl dư thì khối lượng muối thu được là:
A.20,375 gam
B.20,735 gam
C.19,55 gam
D.23,2 gam:-SS
 
N

niemkieuloveahbu

Bảo toàn khối lượng:

$n_{H_2O}=\frac{79,5-75}{18}=0,25\\ \Rightarrow n_{aa}=0,5$

$m_{muối}=\frac{79,5}{5}+0,1.36,5=19,55g$
 
Top Bottom