amino axit - peptit

P

pro.hoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện tổng hợp tetrapeptit từ 5 (mol) glyxin,4 (mol) Alanin,7 (mol) Axit 2-aminobutanoic.Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn.Khối lượng tetrapeptit thu được là?
giúp mình với các bạn ơi.
cảm ơn nhiều


tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
N

ngobaochauvodich

bài giải

Vận dụng kiến thức bên Sinh học ta có
m tetrapeptit = 5.75+4.89+7.103-3.4.18=1236(g)
 
N

ngobaochauvodich

giải bài tập

Hai axit amin NH2-R1-COOH + NH2-R2-COOH =>tạo đipeptit NH2-R1-CO-NH-R2COOH và loại 1 phân tử nước =>tương tự 3 aa thì loại 2 ptử H2O (M =18)
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn những câu hỏi này nhé!

Do pứ hoàn toàn nên Tetrapeptit tạo ra chỉ có 4mol và 4mol [TEX]H_2O[/TEX].
Ta có M(Gly)=75; M(Ala)=89 và M(Axit 2-aminobutanoic)=103.
Khi pứ sẽ giải mất đi 3 phân tử [TEX]H_2O[/TEX].
Vy, m[Rn]=75.5+89.4+103.7-3.4.18=1236g
Do đây là Tetrapeptit nên khi được tổng hợp nó sẽ giải phóng sản phảm phụ là nước cụ thể là 3 [TEX]H_2O[/TEX] bạn ạ còn 4 chính là mol nó được tạo ra => 3.4.18 đấy bạn ạ!
Mến chào bạn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom