Hóa 12 Amin

0905454758

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2019
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm hai amin no đơn chức mạch hở bậc 1 là đồng đẳng kế tiếp thu được hỗn hợp sản phẩm khí và hơi với tỷ lệ thể tích Vco2 : Vh2o = 8 : 17 . Cho 0.15 mol hỗn hợp X tác dụng với lượng dư dung dịch HCL thu được a gam muối . % khối lượng của amin có phân tử khối nhỏ hơn và giá trị của a là ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm hai amin no đơn chức mạch hở bậc 1 là đồng đẳng kế tiếp thu được hỗn hợp sản phẩm khí và hơi với tỷ lệ thể tích Vco2 : Vh2o = 8 : 17 . Cho 0.15 mol hỗn hợp X tác dụng với lượng dư dung dịch HCL thu được a gam muối . % khối lượng của amin có phân tử khối nhỏ hơn và giá trị của a là ?

X: CnH2n+3N 1 mol
Mol CO2 : mol H2O = n : n+1,5 = 8 : 17
=> n = 4/3
=> hai amin là CH5N x mol và C2H7N y mol => mol amin = x + y = 0,15
=> số nguyên tử C trung bình = 1*x + 2y = 0,15*4/3 = 0,2
=> x = 0,1 và y = 0,05
mCH5N = 31*0,1 = 3,1
mC2H7N = 45*0,05 = 2,25
=> mX = 3,1+ 2,25 = 5,35 => %mCH5N
Mol HCl = mol amin = 0,15
=> a = 5,35 + 36,5*0,15 = 10,825
 
Top Bottom