Amin

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Este X được tạo thành từ amino axit và C2H5OH .tỉ khối của X so với H là 51.5 . Đốt cháy 10.3 gam X thì thu được 17.6 gam CO2 , 8.1 gam H2O và 11.2 lit N .Cấu tạo thu gọn của X là


A. H2N[CH2]2COOC5H5 B. H2N-CH2-COO-C2H5
C. H2N-C(CH3)2-COOC2H5 D.H2N-CH(CH3)-COOC2H5


Câu 2 : Cho một a-amino axit X có mạch cacbon không phân nhánh
Lấy 0.1 mol X phản ứng vừa đủ với 0.01 mol HCl thu được 1.835 gam muối
Lấy 2.94 gam X phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH thu được 3.82 gam muối . Xác định công thức cấu tạo của X :


A. CH3CH2-CH(NH2)-COOH B.HOOC-CH2-CH2-CH(NH2)-COOH
C.HOOC-CH2-CH(NH2)-CH2-COOH D.HOOC-(CH2)3-CH(NH2)-COOH


Câu 3 :Hỗn hợp X gồm 1 mol amino axit no,mạch hở va một amin no mạch hở .X có khả năng phản ứng tối đa với 2 mol HCl hoặc 2 mol NaOH . Đốt cháy hoàn toàn X thu được 6 mol CO2, x mol H2O và y mol N . Giá trị x,y tương ứng là


A. 7và 1 B.8 và 1.5 C.8 và 1 D. 7 và 1.5


Câu 4: hỗn hợp X gồm Alanin và axit glutamic . Cho m gam X tác dụng hoàn toàn với dung dịch NaOH dư,thu được dung dịch y chứa (m+30.8) gam muối . Mặt khác nếu cho m gam X tác dụng với HCl thì thu được dung dịch X chứa (m+36.5) gam muối . Giá trị m là


A.11.2 gam B. 165.6 gam C.123.8 gam D.171 gam
(Các bạn giải rõ dùm mình luôn nha -cảm ơn các bạn)
 
C

chuchocon_1619

Câu 1 : Este X được tạo thành từ amino axit và C2H5OH .tỉ khối của X so với H là 51.5 . Đốt cháy 10.3 gam X thì thu được 17.6 gam CO2 , 8.1 gam H2O và 11.2 lit N .Cấu tạo thu gọn của X là


A. H2N[CH2]2COOC5H5 B. H2N-CH2-COO-C2H5
C. H2N-C(CH3)2-COOC2H5 D.H2N-CH(CH3)-COOC2H5

ta có Mx=103===> d/a B thỏa.


Câu 3 :Hỗn hợp X gồm 1 mol amino axit no,mạch hở va một amin no mạch hở .X có khả năng phản ứng tối đa với 2 mol HCl hoặc 2 mol NaOH . Đốt cháy hoàn toàn X thu được 6 mol CO2, x mol H2O và y mol N . Giá trị x,y tương ứng là


A. 7và 1 B.8 và 1.5 C.8 và 1 D. 7 và 1.5
giải;
(NH2)X-R-(COOH)y (1)
R`(NH2)z (2)
TỪ (1) VA (2) ===> nHCl= x+z=2 --------> x=z=1
nNaOH= y=2
VAY CT C5H9O4N-----> 5CO2 + 4,5 H2O +0,5 N2
CH3NH3-----> CO2 + 2,5 H2O + 0,5 N2 =======> CHON A

Câu 4: hỗn hợp X gồm Alanin và axit glutamic . Cho m gam X tác dụng hoàn toàn với dung dịch NaOH dư,thu được dung dịch y chứa (m+30.8) gam muối . Mặt khác nếu cho m gam X tác dụng với HCl thì thu được dung dịch X chứa (m+36.5) gam muối . Giá trị m là


A.11.2 gam B. 165.6 gam C.123.8 gam D.171 gam
(Các bạn giải rõ dùm mình luôn nha -cảm ơn các bạn)
alanin là a mol, glutamic là b mol
a+2b=1,4 ( vì 30,8/22 thế Na va H)
a+b=1 rùi suy ra số mol. ===> m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom