amin

T

thuylinh010294

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là amin no, đơn chức, mạch hở và Y là amin no, 2 lần amin, mạch hở có cùng số C.
- Trung hòa hh gồm a mol và b mol Y cần dd chứa 0,5 mol HCl và tạo ra 43,15g hh muối.
- Trung hòa hh gồm b mol X và a mol Y cần dd chứa 0,4 mol HCl và tạo ra p gam hh muối.
Giá trị của p là bao nhiêu?

Cảm ơn nhiều! :p

tiêu đề cần đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

theo đl bảo toàn điện tích ta có
a + 2b = 0,5
2a + b = 0,4
=> a = 0,2 mol
b = 0,2 mol
ta có [TEX]X : C_nH_{2n+3}N ; Y : C_nH_{2n+4}N_2 [/TEX]
=> m 0,3 mol mạch C = 43,15 - 0,1 . 15 - 0,2 . 30 - 0,5 . 36,5 = 17,4 gam
=> m amin trong thí nghiệm 2 = 17,4 + 0,2 . 15 + 0,1 . 30 = 23,4 gam
=> m = 23,4 + 36,5 . 0,4 = 38 gam
 
Top Bottom