amin ^^

B

bebu171194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bình kín chứa 35ml hỗn hợp gồm [TEX]H_2[/TEX],1 amino đơn chức và 40ml [TEX]O_2[/TEX]. bật tia lửa điện để phản ứng cháy xảy ra hoàn toàn rồi đưa hỗn hợp về điều kiện ban đầu, thể tích các chất tạo thành bằng 20ml gồm 50% [TEX]CO_2[/TEX], 25%[TEX]N_2[/TEX],và 25%[TEX]O_2[/TEX]. CTPT của amin
 
C

chontengi

trong bình kín chứa 35ml hỗn hợp gồm [TEX]H_2[/TEX],1 amin no đơn chức và 40ml [TEX]O_2[/TEX]. bật tia lửa điện để phản ứng cháy xảy ra hoàn toàn rồi đưa hỗn hợp về điều kiện ban đầu, thể tích các chất tạo thành bằng 20ml gồm 50% [TEX]CO_2[/TEX], 25%[TEX]N_2[/TEX],và 25%[TEX]O_2[/TEX]. CTPT của amin




CnH2n+3N

hh sau pư gồm

nCO2 = 10 ; nN2 = 5 ; nO2 dư = 5

--> nO2 pư = 35

nH2 + n amin = 35

2H2 +O2 --> 2H2O

CnH2n+3N +(3n+1,5)/2 O2 --> nCO2 + (n+1,5)H2O + 0,5N2
10...............................................10...............................5

--> n = 1

CH3NH2


 
Top Bottom