Vật lí 7 Âm học

vothithanhuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
53
11
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một động tử chuyển động được đặt trước bức tường một đoạn 6800m. Lần thứ nhất động tử phát ra âm đi về phía bức tường. Sau 15s động tử tiếp tục lại phát ra âm về bức tường. Hỏi lần phát ra âm thứ hai gặp âm thứ nhất ở đâu cách bức tường bao nhiêu mét? Sau bao lâu thì âm phát ra lần hai gặp âm phản xạ lần thứ nhất kể từ khi xuất phát? Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s.
Em tính ra kết quả là 2550m,12.5s
Mọi người giúp em nha !!!!
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
vì vận tốc của 2 âm thanh là như nhau mà âm thanh 2 phát ra chậm hơn 15s nên âm thanh 2 không thể đuổi kịp âm thanh 1 khi âm thanh 1 chưa phản xạ lại và chỉ khi nào âm thanh 1 phản xạ lại thì mới gặp âm thanh 2 đang tiến tới bức tường .
Khi âm thanh 1 phản xạ lại thì khoảng cách lúc này giữa 2 âm thanh là [tex]S=v.t=340.15=...[/tex]
khi 2 âm thanh gặp nhau [tex]S_1+S_2=S\Leftrightarrow 340t'+340t'=S\Rightarrow t'=...[/tex]
Lúc 2 âm thanh gặp nhau thì âm thanh 1 cách bức tường là [tex]S'=S_{AB}-S_1[/tex]
$S_{AB}$ là khoảng cách giữa bức tường và động tử
p/s em thay số vào nhé
 
Top Bottom