Toán 9 AM=3cm; AO=4cm. Tính AH

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
minh123@
a) Xét [imath]\Delta AMO[/imath] vuông tại M và [imath]\Delta ANO[/imath] vuông tại N có
AO chung; [imath]ON=OM(=R)[/imath]
[imath]\Rightarrow \Delta AMO=\Delta ANO[/imath]
[imath]\Rightarrow AM=AN[/imath]
Suy ra [imath]AO[/imath] là đường trung trực của MN
[imath]\Rightarrow AO\bot MN[/imath]
Xét [imath]\Delta AMO[/imath] vuông tại M có đường cao MH
[imath]AH=\dfrac{AM^2}{AO}=\dfrac{9}4[/imath]

b) Xét [imath]\Delta AMO[/imath] có [imath]\tan \widehat{MAO}=\dfrac{MO}{AM}\Rightarrow AM=AN=\dfrac{MO}{\tan \widehat{MAO}}=3\sqrt3[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Đường tròn
 
  • Love
Reactions: minh123@
Top Bottom