Toán 12 Ai giúp với

Bui Dat

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2019
5
1
6
22
Bắc Ninh
Gia Binh 1

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
[tex]x^2f^2(x)+(2x-1)f(x)=xf'(x)-1<=>x^2f^2(x)+2xf(x)+1=xf'(x)+f(x) <=>(xf(x)+1)^2=(xf(x))'<=>\frac{(xf(x))'}{(xf(x)+1)^2}=1[/tex]
lấy nguyên hàm 2 vế và
đặt g(x)=xf(x)+1=>g'(x)=(xf(x))'=>[tex]\frac{g(x)'}{g^2(x)}=1=>\frac{-1}{g(x)}=x+C[/tex] f(1)=-2=>g(1)=-1=>C=0=>[tex]f(x)=\frac{-1}{x^2}+\frac{-1}{x}[/tex]
Từ đây dễ dàng tính được tích phân.thay số vào
 
Top Bottom