Toán 12 Xác định tham số để phương trình có nghiệm

tiendung1910

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
19
7
21
21
Đà Nẵng
THPT Nguyễn Trãi
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
xác định k để phương trình [tex]\mid2x^{3}+\frac{3}{2}x^{2}-3x-\frac{1}{2} \mid =\mid\frac{k}{2}-1 \mid[/tex] có 4 nghiệm phân biệt
Bạn vẽ đồ thị ra nhé, lấy đối xứng qua trục Ox ở phía dưới, rồi sẽ nhìn ra miền giá trị của |$\frac{k}{2}-1$| rồi làm từng trường hợp ra nhé :D:D
 
Top Bottom