Vật lí 11 Xác định q1, q2

trilamhai@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ bằng kim loại giống hệt nhau mang các điện tích q1, q2 đặt cách nhau một khoảng 10cm trong không khí, chúng hút nhau với 1 lực là F1= 4,5N. Sau khi cho chúng tiếp xúc với nhau rồi tách ra một khoảng 20cm thì chúng tác dụng lẫn nhau một lực là F2= 0.9N. Xác định q1, q2
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
*Trước khi tiếp xúc:
[tex]F1=k.\frac{\left | q1.q2 \right |}{r_{1}^{2}}=4,5N[/tex]
Do q1, q2 hút nhau => q1 và q2 trái dấu => [tex]q1.q2=-\frac{F1.r_{1}^{2}}{k}=..(1)[/tex]
*Sau khi tiếp xúc:
[tex]q1'=q2'=q=\frac{q1+q2}{2}[/tex]
[tex]F2=k.\frac{q^{2}}{r_{2}^{2}}[/tex]
[tex]=>\left | q1+q2 \right |=2q=\frac{F2.r_{2}^{2}}{k} ..(2)[/tex]
Từ (1) và (2) có hệ pt, giải hệ tìm ra q1,q2
 
  • Like
Reactions: trilamhai@gmail.com
Top Bottom