ai giỏi giúp mình bài toán này với

N

nguyenhuong03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên một cạnh của một góc có đỉnh A ,đặt doạn thẳng AB=3cm và AC=8cm,trên cạnh thứ 2 của góc đó đặt các đoạn thẳng AD=4cm và AF=6cm
a/tìm các tam giác đồng dạng trong hình vẽ?vì sao
b/gọi I là giao điểm của CDvà BF. tính tỉ số diện tích IBF và IBC
 
M

minhtheu29

AB/AD=AF/AC(3/4=6/8)
AB/AF=AD/AC
2 cặp tam giác đồng dạng:ABDvà AFC, ABF và ADC(c-g-c)
 
M

minhtheu29

câu b,
ABF~ADC
^AFB=^ACD
FID~CIB(g-g)
theo tỉ lệ (DF/BC)^2
tự cm tỉ lệ diện tích của 2 tam giác đồng dạng bằng bình phương tỉ lệ đồng dạng của chúng theo cách kẻ đường cao từ 2 đỉnh tương ứng
 
Top Bottom