ai giải giúp t bài này vs

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguyên tố A,B đứng kế tiếp nhau trong cùng một chu kì trong bảng tuần hoàn hóa học,
có tổng điện tích hạt nhân là 25.Hãy cho biết:
1.Cấu hình electron của A,B và vị trí của chúng trong bảng tuần hoàn
2.So sánh tính chất hóa học của nguyên tố A và B; oxit của A và oxit của B:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
T

thienlong233

Hai nguyên tố A,B đứng kế tiếp nhau trong cùng một chu kì trong bảng tuần hoàn hóa học,
có tổng điện tích hạt nhân là 25.Hãy cho biết:
1.Cấu hình electron của A,B và vị trí của chúng trong bảng tuần hoàn
2.So sánh tính chất hóa học của nguyên tố A và B; oxit của A và oxit của B

ZA=12,ZB=13

CHe ZA : 1s2 2s2 2p6 3s2 Ô 12 chu kì 3 nhóm IIA
CHe ZB: 12s 2s2 2p6 3s2 3p1 Ô 13 chu kì 3 nhóm IIA

Za=12--->Mg
Zb=13-->Al

--> so sánh tính kim loại: Mg>Al. oxit Mg>Al
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom