Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên các cạnh AB, AC lần lượt lấy các điểm D, E sao cho AD=AE. Đường thẳng qua D vuông góc với BE cắt BC tại I. Đường thẳng qua A vuông góc với BE cắt BC tại K. Gọi M là giao điểm của AK và CD. Chứng minh
a) Tam giác ABE = tam giác ACD
b) Tam giác MAC cân
c) M là trung điểm của CD, K là trung điểm của IC.
d) Gọi G là giao điểm của DK và IM, MK cắt GC tại F. Chứng minh: FM=FK
Không dùng tam giác đồng dạng, nếu dùng thì chứng minh.
=)
a) Tam giác ABE = tam giác ACD
b) Tam giác MAC cân
c) M là trung điểm của CD, K là trung điểm của IC.
d) Gọi G là giao điểm của DK và IM, MK cắt GC tại F. Chứng minh: FM=FK
Không dùng tam giác đồng dạng, nếu dùng thì chứng minh.
=)
Last edited by a moderator: