Hóa 11 Dẫn xuất hidrocacbon

Panda Huljk

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
100
19
36
20
Cà Mau
thcs ax 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi clo hóa 67,2l (đktc) ankan a (có chiếu sáng) tạo 3 dẫn xuất thế chứa 1,2,3 nguyên tử clo với tỉ lệ thể tích khí là 1:2:3 sản phẩm thế điclo có tỉ khối hơi so với kk là 2,932
1. xác định ankan a và tính khối lượng tùng dẫn xuất
2. hãy cho biết tên cơ chế và trình bày cơ chế phản ứng của a với clo khi có chiếu sáng
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
khi clo hóa 67,2l (đktc) ankan a (có chiếu sáng) tạo 3 dẫn xuất thế chứa 1,2,3 nguyên tử clo với tỉ lệ thể tích khí là 1:2:3 sản phẩm thế điclo có tỉ khối hơi so với kk là 2,932
1. xác định ankan a và tính khối lượng tùng dẫn xuất
2. hãy cho biết tên cơ chế và trình bày cơ chế phản ứng của a với clo khi có chiếu sáng

Mol A = 3
CnH2n+2 + k Cl2 -> CnH2n+2-kClk + k HCl
3-------------------------------------3
Mol sản phẩm thế có k = 1, 2, 3 lần lượt là 0,5 , 1, 1,5
M sản phẩm thế diclo k = 2 => 14n + 71= 29*2,932 = 85 => n = 1 => A là CH4
m CH3Cl = 0,5*50,5 = 25,25
m CH2Cl2 = 1*85 = 85
m CHCl3 = 1,5*103,5 = 155,25

Cơ chế xem sách giáo khoa
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom