ai có đề toán nâng cao lớp 7 không cho minh vs

T

thaonguyenkmhd

Bạn tham khảo đây nha
Chúc bạn học tốt :D ______________
 

Attachments

  • Đề toán nâng cao lớp 7.doc
    526 KB · Đọc: 1
T

thaongocmx

tui cho pan bai toan nay nhe

Trong 1 cuộc họp mặt đầu năm mới, có 3 cặp là những anh em sinh đôi. Tuổi của bất kì cặp nào cũng đều là 1 số không chia hết cho 2.
Nếu từ tổng số tuổi của cặp thứ hai ta bớt đi 4 thì ta được tổng số tuổi của cặp thứ nhất, còn nếu thêm 4 vào tổng ấy thì ta được tổng số tuổi của cặp thứ ba.
Nếu lấy tuổi của mỗi cặp nhân với nhau rồi cộng lại thì ta được 1 số có bốn chữ số bằng nhau.
Vậy tuổi của mỗi cặp là bao nhiêu?
\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/
 
M

minephuong

thế thì làm hộ mình toán hình nha

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=246591

1. Trên Ox, Oy của góc xOy nhọn đặt các đoạn thẳng AB, CD /AB=CD , A nằm giữa B và O , C nằm giữa O và D/OA không = OC . E,F lần lượt là Tđiểm AC và BD.
CMR: đường thẳng FE // tia phân giác của góc xOy

2. Tam giác ABC vuông tại A , AH là đường cao , AD là phân giác. Gọi I và J là giao điểm PG của tam giác BAH và tam giác ACH . F là giao điểm BI và Ạ .
CMR: a) AE vuông BE
b) IJ vuông AD
 
H

hiensau99

2. Tam giác ABC vuông tại A , AH là đường cao , AD là phân giác. Gọi I và J là giao điểm PG của tam giác BAH và tam giác ACH . F là giao điểm BI và Ạ .
CMR: a) AE vuông BE
b) IJ vuông AD

hình như là AF vuông góc với BF vì trong đề làm gì có E =.=

picture.php


a, + Ta có $\widehat{ABH}= \widehat{HAC}$ (cùng phụ với $\widehat{BAH}$)

$\rightarrow \dfrac{\widehat{ABH}}{2}= \dfrac{\widehat{HAC}}{2} \rightarrow \widehat{B_1}= \widehat{A_1} $

+ $\Delta BAF$ có $\widehat{B_1}+ \widehat{FAB}= \widehat{A_1}+ \widehat{FAB}=90^o$

$\rightarrow \Delta BAF $ vuông ở F $\rightarrow AF \bot BF$ (đpcm)

b, + Ta có $\widehat{ABH}= \widehat{HAC}$ (cùng phụ với $\widehat{BAH}$)

$\rightarrow \dfrac{\widehat{ACH}}{2}= \dfrac{\widehat{BAH}}{2} \rightarrow \widehat{C_1}= \widehat{A_2} $


+ Gọi $CJ \cap IA = N$


+ $\Delta CAN$ có $\widehat{C_1}+ \widehat{NAC}= \widehat{A_2}+ \widehat{NAC}=90^o$

$\rightarrow \Delta CAN$ vuông ở N $\rightarrow CN \bot AN$


+ $\Delta ABC$ có AD; CN; BF là các đường phân giác trong $\Delta$ nên chúng cắt nhau ở 1 điểm M

+ Ta có $JN$ và IF cắt nhau tại M mà JN và IF là các đường cao nên M là trực tâm tam giác AIJ

$\rightarrow AM \bot IJ$

Hay $AD \bot JI $ (đpcm)
 
Top Bottom