Ai biet lam bai van ke mot chuyen vui sinh hoat thi giup minh voi!

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi hothuytien0122, 16 Tháng mười một 2011.

Lượt xem: 8,935

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Cập nhật nơi ở để "tìm bạn đồng hương" nhanh hơn


  Các bạn mau giúp mình làm đề bài văn kể một chuyện vui sinh hoạt được không?
  Cám ơn các bạn rất nhiều!!:):)
   
 2. huck

  huck Guest

  Bạn có thể tham khảo và phát triển bài làm theo hướng dàn ý sơ lược sau:
  1.MB:
  -Giới thiệu: em thường bị mọi người trong nhà gọi là thỏ đế vì em rất nhát.
  -Tình huống truyện; vì tính nhút nhát mà em đã có bao kỉ niệm vừa buồn cười vừa sợ~~~>em nhớ nhất kỉ niệm nào?
  2.TB:
  -Diễn biến câu chuyện:
  +1 lần mẹ bảo em mang đồ sang trả bác Ba đầu ngõ~~~>nhà em cuối ngõ, lại lười đi bộ~~~>em dắt xe đạp ra ~~~>đem đồ cho bác rồi xin phép ra về.
  +Đường tối mà ko có đèn~~>sợ.
  +Bỗng em thây có cái bóng gì màu trắng phía bụi cây lao tới~~~>sợ quá~~>cố gắng đạp xe thật nhanh.
  +Càng chạy cái bóng càng đuổi theo e nhah hơn~~~>miêu tả tâm trạng và dáng vẻ em lúc đó.
  +Khi về đến nhà, em quay lại ko thấy nó đâu nữa~~~>chỉ thây con cún Bông nhà cô Hai bên cạnh, con cún mà em rất thích chơi cùng từ ngày còn bé. Hoá ra nó thấy em phóng xe qua~~~>đuổi theo mừng rỡ. Lông nó trắng như cục bông~~>e tưởng nhầm là ma.
  +
  E xoa đâu cún bảo:"Mày làm tao sợ hết hồn. Lần sau đừng đi chơi tối nữa nhé!"
  ~~~>mọi ng` nghe thấy~~>em bị mọi ng` cười một trận hả hê~~~>e cũng xấu hổ nhưng cũng buồn cười.
  3.KB:
  -Sau lần ấy e quyết rèn cho mình bỏ tính nhát gan.
  -Biệt danh thỏ đế còn mãi với em.
   
 3. hang173

  hang173 Guest

  Thằng Nam hôm nay đến lạ. Vốn là một tên lắm mồm, nhiều lời, không lúc nào ngồi yên một chỗ mà giờ im thin thít. Hay là có chuyện gì xảy ra với cu cậu? Không, có lẽ cậu chàng lại nghĩ ra trò mới đây. Để rồi xem. Thế là tôi có cớ quan sát nó. Hình như nó có điều hơi khác. Nó ôm má, rên khe khẽ đủ để thằng bạn ngồi kế bên như tôi nghe thấy: “Trời ơi! Đau răng quá!”. Úi giời, tưởng chuyện gì, hoá ra nó đau răng. Mà cũng nhờ cái điệu bộ đó của nó, tôi lại nhớ đến những chiếc răng của mình.
  Chuyện xảy ra từ khi tôi học lớp hai, khi chiếc răng thứ mười một của tôi rụng. Chẳng hiểu sao tôi lại có một sở thích rất kì quặc: tôi lưu giữ tất cả những chiếc răng rụng của mình, coi nó như một vật báu vô giá. Tôi cất giữ chúng trong một cái lọ, đi đâu cũng không quên mang theo.
  Lần đó, không hiểu ngẫu hứng thế nào, tôi lại mang lọ răng đó đến lớp và mang ra khoe với mấy thằng bạn thân. Đứa nào cũng ngạc nhiên nhưng lại có đứa cho tôi là “ấm đầu” nên mới làm cái điều điên rồ, dơ bẩn ấy. “Ai lại lưu giữ răng đã rụng bao giờ?”. Mặc kệ chúng nó, miễn tôi thích là được. Và thế là tôi vẫn trân trọng mấy chiếc răng của mình. Tôi cất vào túi quần và tiếp tục 3 tiết học. Đến giờ ra chơi tiết học thứ tư, theo thói quen, tôi đưa tay vào túi sờ lọ răng. Nhưng trời ơi! Nó đâu rồi? Tôi vô cùng hoảng hốt. Tôi lục tung cả cặp sách lẫn ngăn bàn mà vẫn không thấy lọ răng đâu cả. Quay sang nhìn mấy đứa ngồi cạnh, thấy chẳng có gì khả nghi. Tôi chui xuống gầm bàn tìm lọ răng. Đầu tôi mấy lần cộc vào gầm bàn, nhưng mặc, tôi chẳng bận tâm. Mấy đứa ngồi gần tôi thấy tôi tìm kiếm dưới đó hỏi khẽ:
  - Có cái gì dưới ấy mà cậu tìm hoài vậy?
  Tôi chẳng cần nói với bọn này làm gì bởi tôi biết có nói chúng nó cũng không giúp được mà có khi còn chế giễu thêm nữa. Tôi cứ thản nhiên như điếc, tiếp tục tìm lọ răng. Nhưng nghĩ thế nào, tôi hỏi khẽ thằng Quân:
  - Cậu có vô tình nhìn thấy lọ răng hồi nãy của tôi đâu không?
  Nó trợn tròn mắt nói:
  - Răng cậu, cậu giữ. Tôi biết đâu được.
  Biết ngay mà, không trông chờ gì lũ bạn này. Chúng nó chỉ được cái chọc ngoáy người khác là nhanh. Rồi từ miệng thằng Quân, chuyện tôi mất lọ răng nhanh chóng được truyền tai nhau đi khắp lớp. Vừa tức, vừa thất vọng. Đang thất vọng, bỗng tôi nghe thấy có tiếng cu Hoàng: “Đây! Đây! Duy ơi!”. Các bạn có biết tôi vui cỡ nào khi nghe mấy tiếng đó không? Tôi nhồm dậy quên cả đang ở gầm bàn, miệng hỏi luôn:
  - Đâu? Đâu?
  Không một lời đáp lại. Lúc đó tôi mới nhận ra mình đã bị lừa. Đúng là bọn đáng ghét. Thể nào cũng có lúc tôi chơi lại bọn này cho biết tay. Tôi tức nghẹn, xuýt khóc nhưng vẫn cố gắng nuốt nước mắt vào trong và hi vọng sẽ tìm lại được mấy chiếc răng rụng ấy.
  Trống trường đã điểm, cô giáo bước vào lớp để bắt đầu tiết học. Các bạn đã đứng dậy chào cô từ bao giờ, chỉ riêng tôi vẫn lúi húi dưới gầm bàn tìm lọ răng. Thấy tôi không đứng dậy chào, cô giáo hỏi:
  - Duy ! Em làm gì vậy? Sao lại không chào cô?
  Nghe cô gọi, tôi giật mình khiến đầu lại đập vào gầm bàn. Thế rồi tôi oà khóc, đứng dậy trả lời cô:
  - Thưa cô…Em…Em …bị mất …răng ạ!
  Cả lớp khúc khích cười. Cô giáo nghiêm khắc dẹp yên và ân cần nói với tôi như để an ủi:
  - Mất gì thì bình tĩnh tìm chứ sao em phải khóc.
  Biết là cô chưa hiểu ý mình, tôi cố thanh minh:
  - Không phải thế đâu ạ, Cái đó em giữ từ lâu rồi nhưng khi đem nó đến lớp thì lại bị mất.
  Rồi tôi khóc to hơn và cứ thế nức nở. Cô giáo lại nói:
  - Có bạn nào nhìn thấy hay lấy của bạn thì trả cho bạn.
  Rồi cô quay sang nói tiếp với tôi:
  - Em để đâu, tìm lại xem nào!
  Nghe lời cô, tôi đưa tay vào túi quần lục tìm lại. Trời ơi! Thì ra nãy giờ nó vẫn còn đây mà tôi cứ tìm đâu đâu. Tôi vui quá, cười rạng rỡ. Cả lớp không nhịn được cười và họ còn cười to hơn khi lúc này cô giáo mới biết vật tôi bị mất là mấy chiếc răng. Có đứa nói:
  - Cậu đúng là kẻ hậu đậu và quái dị.
  Tôi vừa mừng, vừa thẹn đỏ mặt. Lúc đó, tôi chỉ mong có cái lỗ nẻ nào dưới nền nhà để tôi độn thổ tránh cái nhìn chế giễu của mấy đứa bạn.
  Các bạn biết không, từ lần ấy, tôi đã rút ra cho mình một bài học là phải cẩn thận dù là trong bất cứ việc gì và không nên khoe ai những bí mật riêng tư nữa.Cũng từ đó, tôi lại càng yêu và trân trọng hơn những chiếc răng của mình.
   

CHIA SẺ TRANG NÀY