Sinh 9 ADN

0387245903

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
55
14
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chiều thi rôi giúp mình với ạ

một gen chứa 2398 liên kết hoá trị giữa các nu . gen bị đột biến thêm 1 đoạn . đoạn gen gắn thêm chứa 185 liên kết hidro và 40 nu loại A . sau đột biến tỉ lệ nu loại G =30%

a. đoạn gen sau khi đột biến có chiều dài là bao nhiêu

b . tính số lượng từng loại nu của gen trước đột biến
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
a)
Liên kết hóa trị giữa các Nu của ADN : K = N - 2 = 2398 [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]N_{bđ}[/tex] = 2400 Nu
Gen gắn thêm có 185 liên kết Hidro [tex]\Rightarrow[/tex] 2[tex]A_{đb}[/tex] + 3[tex]G_{đb}[/tex] = 185 [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]G_{đb}[/tex] = 35
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]N_{đb}[/tex] = 2[tex]A_{đb}[/tex] + 2[tex]G_{đb}[/tex] = 150 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]N_{sau đb}[/tex] = [tex]N[/tex] + [tex]N_{đb}[/tex] = 2400 + 150 = 2550
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]L = \frac{N}{2}. 3,4A^{O}[/tex] = 4335 [tex]A^{O}[/tex]
b)
[tex]G_{sau đb}[/tex] = 30%.[tex]N_{sau đb}[/tex] = 765 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]G_{bđ}[/tex] = [tex]X_{bđ}[/tex] = [tex]G_{sau đb}[/tex] - [tex]G_{đb}[/tex] = 730 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]A _{bđ}[/tex] = [tex]T_{bđ}[/tex] = [tex]\frac{N_{bđ}}{2}[/tex] - [tex]G_{bđ}[/tex] = 470 Nu
 
Top Bottom