Sinh 10 ADN

Phan Minh Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2017
242
114
94
Nghệ An
1/ nếu đề cho số Nu từng loại của gen.tính số liên kết hiđrô của gen
H gen=2A+3G(lkH)
2/ nếu đề cho biết N gen.tính tổng số liên kết hóa trị nối giữa các Nu trong gen.
HT=(N/2-1).2=N-2
3/nếu đề cho biết N gen.tính tổng số liên kết hóa trị của gen.
HT=(N/2-1).2+N=2(N-1)
(trong gen có 2 mạch đơn,số liên kết hóa trị nối giữa các Nu trên 1 mạch đơn là N/2-1 và số lk hóa trị nối giữa các Nu trên 2 mạch đơn là (N/2-1).2 ngoài ra mỗi Nu có 1lk hóa trị nối giữa đường và axit photphoric của nó)
Số liên kết H được hình thành trong lần nhân đôi thứ k là

Số liên kết H được hình thành trong lần nhân đôi thứ k là



2017-06-26-140157.png

2017-06-26-140157.png
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Ngọc Ánh 0107

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
22
Quảng Ngãi
1/ nếu đề cho số Nu từng loại của gen.tính số liên kết hiđrô của gen
H gen=2A+3G(lkH)
2/ nếu đề cho biết N gen.tính tổng số liên kết hóa trị nối giữa các Nu trong gen.
HT=(N/2-1).2=N-2
3/nếu đề cho biết N gen.tính tổng số liên kết hóa trị của gen.
HT=(N/2-1).2+N=2(N-1)
(trong gen có 2 mạch đơn,số liên kết hóa trị nối giữa các Nu trên 1 mạch đơn là N/2-1 và số lk hóa trị nối giữa các Nu trên 2 mạch đơn là (N/2-1).2 ngoài ra mỗi Nu có 1lk hóa trị nối giữa đường và axit photphoric của nó)
Số liên kết H được hình thành trong lần nhân đôi thứ k là

Số liên kết H được hình thành trong lần nhân đôi thứ k là



2017-06-26-140157.png

Xem thêm tại: https://sinhhoc247.com/xac-dinh-so-...ha-huy-trong-nhan-doi-a250.html#ixzz5TteJ3g8R
Lần sau bạn trả lời nhớ tag tên người hỏi vào để bạn ấy sớm nhận trả lời của bạn nhé, như thế này @Ngọc Ánh 0107. Và nhớ lần sau đừng dẫn link ngoài vào bài viết nữa nha.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
khái quát công thức tính số liên kết hidro, số liên kết hóa trị
:):):):)
giúp mk với
Số liên kết hidro : H=2A+3G
Số liên kết photphodieste (hay liên kết nối giữa các nu )trong gen ( Gốc P của nu này liên kết với Đường của nu kế tiếp) : N-2
Số liên kết hóa trị có trong DNA: 2N-2
Số liên kết hóa trị hình thành khi 1 phân tử DNA tự sao k lần: (2^k-1)(N-2)
Số liên kết hidro được hình thành khi 1 phân tửu DNA tự sao k lần: 2H(2^k-1)
Số liên kết hidro bị phá vỡ khi 1 phân tử DNA tự sao k lần: H(2^k-1)

Số liên kết photphodieste có trong RNA: rN-1
Số liên kết hóa trị có trên RNA: 2rN-1
Số liên kết hidro bị phá vỡ khi 1 gen sao mã m lần: m.H
 
  • Like
Reactions: Ngọc Ánh 0107
Top Bottom