Vật lí 10 ADĐLBT Cơ năng

Hồng Sen

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
21
3
21
21
Bắc Ninh
THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hò bi có khối lượng 20 g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 4 m/s từ độ cao 1,6 m so với mặt đất, lấy g= 10 m/s2.
a,Tính giá trị Wđ, Wt, W của hòn bi tại lúc nem vât.
b, Tính hmax=?
c,Tìm vị trí hòn bi có Wt= Wđ
d,Nếu có lực cản 0,05 N tác dụng thì độ cao cực dại vật đạt được là bn?
Đáp án
a,0,16, 0,32, 0,48
b,2,4 m
c,1,2 m
d, mk chưa lm dc các bn gúp mk ý này nhé, mk lm dc các ý trên r
 

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
Đổi 20g=0,02kg
Câu a.Chọn mốc thế năng tại mặt đất
Wđ=[tex]\frac{1}{2}[/tex]m.v^2
tương tự như vậy
 

Hồng Sen

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
21
3
21
21
Bắc Ninh
THPT Ngô Gia Tự
Bn có thể giải ý d, giúp mk dc ko v, mk lm dc các ý trên r
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Một hò bi có khối lượng 20 g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 4 m/s từ độ cao 1,6 m so với mặt đất, lấy g= 10 m/s2.
a,Tính giá trị Wđ, Wt, W của hòn bi tại lúc nem vât.
b, Tính hmax=?
c,Tìm vị trí hòn bi có Wt= Wđ
d,Nếu có lực cản 0,05 N tác dụng thì độ cao cực dại vật đạt được là bn?
Đáp án
a,0,16, 0,32, 0,48
b,2,4 m
c,1,2 m
d, mk chưa lm dc các bn gúp mk ý này nhé, mk lm dc các ý trên r
Áp dụng định luật biến thiên cơ năng là ra nhé
 

Hồng Sen

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
21
3
21
21
Bắc Ninh
THPT Ngô Gia Tự
Bn trả lời rõ ý d, giúp mk dc ko mk làm ra nhưg kq nó cứ vô lí, kq ko đug
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Bn trả lời rõ ý d, giúp mk dc ko mk làm ra nhưg kq nó cứ vô lí, kq ko đug
Đổi 20g=0,02kg
Gọi độ cao nó lên được so với vị trí ném là h
Chọn gốc thế năng tại vị trí ném
Áp dụng biến thiên cơ năng cho vị trí ném và hmax có
Wsau- W trước= A(F cản)
<=> mgh- [tex]\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]= h.0,05
<=> 0,02.10.h- 0,01.16= h.0,05
<=> 0,15h=0,16
<=> h=[tex]\frac{16}{15}[/tex]
=> hmax so với mặt đất=[tex]\frac{8}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Sen

Hồng Sen

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
21
3
21
21
Bắc Ninh
THPT Ngô Gia Tự
Bn ơi hình như hơi vô lí, hmax khi chưa có lực cản là 2,4m( ý b) mà hmax có lực cản lại bằng 2,67m?
 
Top Bottom