ạ bit thi lam ho minh cai bai hinh nay cai.neu dc thanks lien`(may bai nay` cung~ de~ thui)^^

L

linhmdc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai`1:cho hinh` binh` hanh`goi MN lan` luot la` trung diem? cua? AB va`CD.

a)CM: tu gjac AMCN la` hinh` binh` hanh`
b)goiI.K lan` luot la` gjao diem? AN,CM voi BD.CM:tu gjac MINK


bai`2:cho hinh` binh` hanh` ABCD ke? AB va` CF vuong goc voi BD.


CM: tu gjac AECF la` hinh` binh` hanh`


lam` ho minh nha.^^.thanks truoc.^^!
 
C

cute_cuteo

bai`1:cho hinh` binh` hanh`goi MN lan` luot la` trung diem? cua? AB va`CD.

a)CM: tu gjac AMCN la` hinh` binh` hanh`
b)goiI.K lan` luot la` gjao diem? AN,CM voi BD.CM:tu gjac MINK


Bài làm :
a/ Tự vẽ hình :
AM=1/2 AB (gt)
CN=1/2CD (gt)
AB=CD (ABCD hbh)
--->AM=CN mà AM // CN (theo dấu hiệu nhận biết hình bình hành )
-->AMCN là hbh (đpcm)

b/
Xác định giao điểm :
@.Xét Tam giác :AIB có : MK là đường TB -->MK=1/2 AI hay AI=2MK
Tương tự tam giác CKD có :CK=2IN
Mà AMCN hình bình hành (a) ---->MC=AN
hay :2 MK +NI= 2NI +Mk -->NI=MK
lại có :NI//MK
--------------------------->Tứ giác MINK là hình bh (đpcm)



Bài 2
Tự vẽ hình nha!
Nối AC do AE &CF cùng vuông góc với BD (gt)
-->AE //CF (1) --->Tam giác AEC =Tg CFA (c.g.c)
-->Góc ACE = Góc CAF -->EC //AF(2) (so le trong)
Từ (1) (2) --->AECF là hbh (đpcm)
 
Top Bottom