Hóa 9 ôn tập học kì

Thuỳ Chi Joly

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
66
86
69
20
Nghệ An
thpt anh sơn 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a. để trung hòa vua đủ 150ml dd NAOH 4M cần dùng x gam CH3COOH .Tính x?
b. Cho x gam CH3COOH ở trên tác dung với 23g rượi etylic , tính khối lượng este thu đc biết hiệu suất phản ứng là 60%.
Câu 2: Cho dd axit axetic ( CH3COOH) tác dụng hết với 300ml dd NAOH 0,5M.
a. Viết PTHH của phản ứng.
b. Tính số g axit axetic đã phản ứng .
c. Tính số g muối CH3COONA tạo thành .
Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn 9,2g rượi etylic.
a. tính thể tích khí CO2 tao ra ở đktc.
b. tính thể tich không khí cần dùng cho phản ưng trên, biết oxi chiếm 20% thể tích không khí.
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Câu 1:
a. để trung hòa vua đủ 150ml dd NAOH 4M cần dùng x gam CH3COOH .Tính x?
b. Cho x gam CH3COOH ở trên tác dung với 23g rượi etylic , tính khối lượng este thu đc biết hiệu suất phản ứng là 60%.
Câu 2: Cho dd axit axetic ( CH3COOH) tác dụng hết với 300ml dd NAOH 0,5M.
a. Viết PTHH của phản ứng.
b. Tính số g axit axetic đã phản ứng .
c. Tính số g muối CH3COONA tạo thành .
Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn 9,2g rượi etylic.
a. tính thể tích khí CO2 tao ra ở đktc.
b. tính thể tich không khí cần dùng cho phản ưng trên, biết oxi chiếm 20% thể tích không khí.

1)
a) $n_{NaOH} = 0,15.4 = 0.6$ (mol)
$NaOH + CH3COOH ----> CH3COONa + H_2O$
Theo pt : $n_{CH3COOH} = n_{NaOH} = 0.6$(mol)
$\Rightarrow x = m{CH3COOH} = ....$
2) Tương tự bài 1
3)
a) $C_2H_6O + 3O_2 ---> 2CO_2 + 3H_2O\\
n_{C_2H_6O} = \dfrac{9,2}{46} = 0.2$(mol)
Theo pt : $n_{CO_2} = 2n_{C_2H_6O} = 0,4$ (mol)
$V_{CO_2} = 0,4 . 22,4 = 8.96$ (l)
b) $n_{O_2} = ...\\
V_{O_2} = ...\\
V_{kk} = V_{O_2} : 20 . 100 = ...$
 
Top Bottom