Hóa 9 công thức cấu tạo

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
ko có cái nào hết, chỉ có xiclo ankan có công thức tổng quát CnH2n giống anken thì vẽ được, nhưng ko phải là anken bạn nhé!
 
1 Tháng mười 2017
106
264
94
Nghệ An
chưa bít đc
Capture(478).PNG
đồng phân của xiclo ankan nà
 
  • Like
Reactions: NHOR

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
cho e hỏi là ankan, anken, ankin cái nào được vẽ mạch vòng ạ?

ko có cái nào hết, chỉ có xiclo ankan có công thức tổng quát CnH2n giống anken thì vẽ được, nhưng ko phải là anken bạn nhé!

Nếu là ankan, anken, ankin : chỉ có mạch hở , KHÔNG có mạch vòng
Khi đề bài chỉ cho hydrocarbon, không cho biết dạng mạch thì có cả majch thẳng lẫn mạch vòng. Công thức phân tử dạng:
CnH2n+2 : chỉ có mạch thẳng
CnH2n : có mạch thẳng lẫn mạch vòng có n >= 3: ví dụ C3H6
------------mạch thẳng là anken CH3-CH=CH2
------------mạch vòng là cycloankan Cyclopropan
CnH2n+2:có mạch thẳng lẫn mạch vòng có n >= 3: ví dụ C4H6
CnH2n : có mạch thẳng lẫn mạch vòng có n >= 3: ví dụ
------------mạch thẳng là ankin hoặc ankadien CH2=CHCH=CH2 [tex]CH3-CH2-C\equiv CH[/tex]
------------mạch vòng là dicycloankan (hai vòng no) hoặc Cycloanken (1 vòng không no)
 
Top Bottom