Toán 8 Diện tích hình thoi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Một hình thoi có cạnh là a và có 1 đường chéo bằng c. Tính theo a và c diện tích hình thoi đó
Gọi hình thoi là ABCD và giao điểm hai đường chéo là O
Theo tính chất hình thoi ta được [tex]AO=\frac{c}{2}[/tex]
Áp dụng định lý Pytago ta có: [tex]BO=\sqrt{a^2-\frac{c^2}{4}}[/tex]
[tex]\Rightarrow BD=2\sqrt{a^2-\frac{c^2}{4}}[/tex]
Do đó [tex]S_{ABCD}=\frac{2\sqrt{a^2-\frac{c^2}{4}}.c}{2}=\sqrt{a^2-\frac{c^2}{4}}.c[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Gọi hình thoi là ABCD và giao điểm hai đường chéo là O
Theo tính chất hình thoi ta được [tex]AO=\frac{c}{2}[/tex]
Áp dụng định lý Pytago ta có: [tex]BO=\sqrt{a^2-\frac{c^2}{4}}[/tex]
[tex]\Rightarrow BD=2\sqrt{a^2-\frac{c^2}{4}}[/tex]
Do đó [tex]S_{ABCD}=\frac{2\sqrt{a^2-\frac{c^2}{4}}.c}{2}=\sqrt{a^2-\frac{c^2}{4}}.c[/tex]
tới đó thì nên quy đồng khử mẫu em nhé!
 
Top Bottom