Hóa 9 8 đề ôn kiểm tra giữa kì hoá 9

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

123381342_878336166247423_3489785999636434011_n.jpg

123799070_376752867079618_919591179349656895_n.jpg

123358065_3730875260257455_7067839515286327845_n.jpg
123329655_368231204501896_5062381588785245193_n.jpg

123345714_376310993609756_8269091874456703894_n.jpg

123414543_399466191069206_647948750322320792_n.jpg

123659011_278946893412504_7107860759385508029_n.jpg

123392302_668460097371650_6220976706140140829_n.jpg


Giúp mình nhé, không cần gấp lắm nhé (trước thứ bảy tuần này)
@Nguyễn Linh_2006
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
123381342_878336166247423_3489785999636434011_n.jpg

123799070_376752867079618_919591179349656895_n.jpg

123358065_3730875260257455_7067839515286327845_n.jpg
123329655_368231204501896_5062381588785245193_n.jpg

123345714_376310993609756_8269091874456703894_n.jpg

123414543_399466191069206_647948750322320792_n.jpg

123659011_278946893412504_7107860759385508029_n.jpg

123392302_668460097371650_6220976706140140829_n.jpg

Giúp mình nhé, không cần gấp lắm nhé (trước thứ bảy tuần này)
@Nguyễn Linh_2006
Mình nhìn mà nản lắm luôn ớ :<
Phần trắc nghiệm bạn thử tự làm rồi hỏi câu nào còn băn khoăn ...
Mình giúp cậu phần tự luận thôi nhé ^^ .
Giờ khuya rồi ~ Để mai mình rảnh mình làm cho
 
  • Like
Reactions: Junery N

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
Mình trình bày lại từng đề vậy:(
Bạn giúp mình hết nhé
Mai cũng được:meohong6
Đề 1
123381342_878336166247423_3489785999636434011_n.jpg


Đề 2
123799070_376752867079618_919591179349656895_n.jpg


Đề 3
123358065_3730875260257455_7067839515286327845_n.jpg


Đề 4
123329655_368231204501896_5062381588785245193_n.jpg


Đề 5

123345714_376310993609756_8269091874456703894_n.jpg


Đề 6
123414543_399466191069206_647948750322320792_n.jpg


Đề 7
123659011_278946893412504_7107860759385508029_n.jpg


Đề 8
123392302_668460097371650_6220976706140140829_n.jpg
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
mạn phép mở đầu đề 1 :33
Mình trình bày lại từng đề vậy:(
Bạn giúp mình hết nhé
Mai cũng được:meohong6
Đề 1
123381342_878336166247423_3489785999636434011_n.jpg
A. Trắc nghiệm
1.D
2.C
3.D
4.B
5.A
6.D
7.A
8.B
B. Tự luận
1.2Fe(OH)3 -t-> Fe2O3 + 3H2O
Fe2O3 + 3CO -t-> 2Fe + 3CO2
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
FeCl2 + 2NaOH -> Fe(OH)2 + 2NaCl
2. Cho quỳ vào, nhận biết được NaOH (quỳ chuyển xanh), HNO3 (quỳ chuyển đỏ), còn NaSO4 và NaCl (quỳ đều không đổi màu)
Cho td với Ba(OH)2, sinh kết tủa -> Na2SO4, ko hiện tượng -> NaCl
3. nAgNO3 = 0,2
FeCl2 + 2AgNO3 -> Fe(NO3)2 + 2AgCl
---------------0,2------------0,1-----------0,2
-> Sau pư thu đc dd Fe(NO3)2
mFe(NO3)2 = 180.0,1 = 18g
mdd sau pư = 100 + 340 - 0,2.143,5 = 411,3g
-> C% = 18.100%/411,3 = 4,376%
 
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
I, Trắc nghiệm
Câu12345678
Đáp ánADBBBCDC
[TBODY] [/TBODY]
II, Tự luận:
Câu 1:

(1) Fe2O3 + 6HCl -> 2FeCl3 + 3H2O
(2) FeCl3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 + 3NaCl
(3) 2Fe(OH)3 + 3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 6H2O
(4) Fe2(SO4)3 + 3Ba(NO3)2 -> 2Fe(NO3)3 + 3BaSO4

Câu 2:
- Dùng quỳ tím => xanh: NaOH ; đỏ: HCl; không đổi màu: Na2SO4, NaCl
- Dùng dd BaCl2 thử 2 dd muối
+ kết tủa trắng : Na2SO4
Na2SO4 + BaCl2 -> 2NaCl + BaSO4
+ không hiện tượng: NaCl
-
Câu 4:
a. 2Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2
nH2SO4 = 0,2.3 = 0,6 mol
=> nH2 = 0,6 mol
=> VH2 = 0,6 . 22,4 = 13,44 l
b. nAl2(SO4)3 = 0,2 mol
=> CM Al2(SO4)3 = 0,2 / 0,2 = 1 M

I, Trắc nghiệm
Câu12345678
Đáp ánAABCABCB
[TBODY] [/TBODY]
II, Tự luận:
Câu 1:

- Dùng phenolphtalein => xanh: NaOH; Ba(OH)2 (nhóm 1); không đổi màu: MgSO4, AgNO3 (nhóm 2)
- Dùng dd H2SO4 nhận biết nhóm 1
+ kết tủa trắng : Ba(OH)2
H2SO4 + Ba(OH)2 ->> BaSO4 + 2H2O
+ không hiện tượng: NaOH
- Dùng dd Ba(OH)2 vừa nhận thử các mẫu nhóm 2
+ kết tủa trắng : MgSO4
MgSO4 + Ba(OH)2 -> Mg(OH)2 + BaSO4
+ kết tủa đen : AgNO3
2AgNO3 + Ba(OH)2 -> Ba(NO3)2 + Ag2O + H2O

Câu 2:
1. SO2 + CaO -> CaSO3
2. FeCl2 + 2NaOH -> Fe(OH)2 + 2NaCl
3. Na2SO4 + Ba(OH)2 -> 2NaOH + BaSO4
4. Mg(OH)2 -> to MgO + H2O

Câu 3:
Cu +2 AgNO3 -> Cu(NO3)2 + 2Ag
a. nCu = 12,8 / 64 = 0,2 mol
=> nAg = 0,4 mol
=> mAg = 0,4 . 108 = 43,2 g
b. nAgNO3 = 0,4 mol
=> V dd AgNO3 = 0,4 /1 = 0,4 lít
c. nCu(NO3)2 = 0,2 mol
=> CM Cu(NO3)2 = 0,2 / 0,4 = 0,5 M

I, Trắc nghiệm
Câu 12345678
Đáp án ADDABACD
[TBODY] [/TBODY]
II, Tự luận :
Câu 1:
Dẫn hỗn hợp khí đi qua dd Ba(OH)2 dư , toàn bộ SO2 và CO2 hấp thụ, thu được khí CO.
Ba(OH)2 + CO2 -> BaCO3 + H2O
Ba(OH)2 + SO2 -> BaSO3 + H2O

Câu 2:
1/ CuO + 2HCl -> CuCl2 + H2O
2/ P2O5 + 3H2O -> 2H3PO4
3/ Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
4/ SO3 + Ba(OH)2 -> BaSO4 + H2O

Câu 3:
a.2 NaOH + H2SO4 -> Na2SO4 + 2H2O
b. nNaOH = 200. 10% /40 = 0,5 mol
=> nH2SO4 = 0,25 mol
=> V dd H2SO4 = 0,25 / 0,2 = 1,25 lít

I, Trắc nghiệm :
Câu 12345678
Đáp án BACBCDAD
[TBODY] [/TBODY]
II, Tự luận :
Câu 1 :
(1) 2NaOH + CO2 -> Na2CO3 + H2O
(2) Na2CO3 + H2SO4 -> Na2SO4 + CO2 + H2O
(3) Na2SO4 + BaCl2 -> 2NaCl + BaSO4
(4) NaCl + AgNO3 -> AgCl + NaNO3

Câu 2 :
- Dùng quỳ tím => đỏ : HCl, không đổi màu : Na2SO4, xanh : NaOH, Ba(OH)2 (nhóm 1)
- Nhỏ vài giọt dd Na2SO4 vào các mẫu nhóm 1
+ kết tủa trắng : Ba(OH)2
Na2SO4 + Ba(OH)2 -> BaSO4 + 2NaOH
+ không hiện tượng : NaOH

Câu 4:
Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
nCuSO4 = 200 . 10% / 160 = 0,125 mol
P.s : Bài này thiếu dữ kiện không làm được

I, Trắc nghiệm :
Bài 1:
Câu 12345
Đáp ánACBCD
[TBODY] [/TBODY]
Bài 2 :
A - 3
B - 1
C - 2

II, Tự luận :
Câu 1 :
a/ 2Fe(OH)3 -> to Fe2O3 + 3H2O
b/ H2SO4 + 2NaOH -> Na2SO4 + 2H2O
c/ H2SO4 + ZnO -> ZnSO4 + H2O
d/ H2SO4 + Na2CO3 -> Na2SO4 + H2O + CO2

Câu 2 :
- Dùng quỳ tím => xanh : Ba(OH)2 ; không đổi màu : BaCl2, NaCl (nhóm 1)
- Nhỏ vài giọt dd Na2SO4 vào các mẫu nhóm 1
+ kết tủa trắng : BaCl2
BaCl2 + Na2SO4 -> 2NaCl + BaSO4
+ không hiện tượng : NaCl

Câu 3 :
a/ Fe + 2AgNO3 -> Fe(NO3)2 + 2Ag
nFe = 11,2 / 56 = 0,2 mol
=> nAg = 0,4 mol
=> mAg = 0,4 . 108 = 43,2 g
b/ nAgNO3 = 0,4 mol
=> Vdd AgNO3 = 0,4 / 2 = 0,2 lít

I, Trắc nghiệm
Câu12345678
Đáp án AACBCADA
[TBODY] [/TBODY]
II, Tự luận :
Câu 1 :
1) Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
2) FeCl3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 +3 NaCl
3) Na2SO4 + BaCl2 -> BaSO4 + 2NaCl
4) HCl + AgNO3 -> AgCl + HNO3

Câu 2 :
- Dùng quỳ tím
+ xanh : Ba(OH)2
+ đỏ : HCl
+ không đổi màu : KNO3 , NaCl (nhóm 1)
- Nhỏ vài giọt dd AgNO3 vào các mẫu nhóm 1
+ kết tủa trắng : NaCl
AgNO3 + NaCl -> AgCl + NaNO3
+ không hiện tượng : KNO3

Câu 3:
a. Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
b. nZn = 13 / 65 = 0,2 mol
=> nH2 = 0,2 mol
=> VH2
c. nHCl = 0,4 mol
=> mddHCl = 0,4. 36,5 / 14,6% = 100 g
d. nZnCl2 = 0,2 mol
=> mZnCl2 = 0,2 . 136 = 27,2 g
m dd sau pứ = 13 + 100 - 0,4 = 112,6 g
=> C%

I, Trắc nghiệm :
Câu123456
Đáp ánBCBATính %OD
[TBODY] [/TBODY]
II, Tự luận :
Câu 1 :
(1) 2SO2 + O2 -> to, V2O5 2SO3
(2) SO3 + H2O -> H2SO4
(3) 2Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2

Câu 2 :
- Dùng quỳ tím
+ đỏ : H2SO4, HNO3
+ không đổi màu : MgSO4
- Nhỏ vài giọt dd Na2SO4 vào 2 dd axit => làm tương tự các đề trên

Câu 3:
a. Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
nH2 = 0,15 mol
=> nFe = 0,15 mol
=> mFe = 0,15 . 56 =.... (g)
 
Last edited:

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
Sửa đề
Đề 2 (màu cam là những câu sai)
I, Trắc nghiệm
Câu12345678
Đáp ánADBABCDC
[TBODY] [/TBODY]
II, Tự luận:
Câu 1:

(1) Fe2O3 + 6HCl -> 2FeCl3 + 3H2O
(2) FeCl3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 + 3NaCl
(3) 2Fe(OH)3 + 3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 6H2O
(4) Fe2(SO4)3 + 3Ba(NO3)2 -> 2Fe(NO3)3 + 3BaSO4

Câu 2:
- Dùng quỳ tím => xanh: NaOH ; đỏ: HCl; không đổi màu: Na2SO4, NaCl
- Dùng dd BaCl2 thử 2 dd muối
+ kết tủa trắng : Na2SO4
Na2SO4 + BaCl2 -> 2NaCl + BaSO4
+ không hiện tượng: NaCl
-
Câu 4:
a. 2Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2
nH2SO4 = 0,2.3 = 0,6 mol
=> nH2 = 0,6 mol
=> VH2 = 0,6 . 22,4 = 13,44 l
b. nAl2(SO4)3 = 0,2 mol
=> CM Al2(SO4)3 = 0,2 / 0,2 = 1M
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Sửa đề
Đề 2 (màu cam là những câu sai)
I, Trắc nghiệm
Câu12345678
Đáp ánADBABCDC
[TBODY] [/TBODY]
II, Tự luận:
Câu 1:

(1) Fe2O3 + 6HCl -> 2FeCl3 + 3H2O
(2) FeCl3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 + 3NaCl
(3) 2Fe(OH)3 + 3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 6H2O
(4) Fe2(SO4)3 + 3Ba(NO3)2 -> 2Fe(NO3)3 + 3BaSO4

Câu 2:
- Dùng quỳ tím => xanh: NaOH ; đỏ: HCl; không đổi màu: Na2SO4, NaCl
- Dùng dd BaCl2 thử 2 dd muối
+ kết tủa trắng : Na2SO4
Na2SO4 + BaCl2 -> 2NaCl + BaSO4
+ không hiện tượng: NaCl
-
Câu 4:
a. 2Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2
nH2SO4 = 0,2.3 = 0,6 mol
=> nH2 = 0,6 mol
=> VH2 = 0,6 . 22,4 = 13,44 l
b. nAl2(SO4)3 = 0,2 mol
=> CM Al2(SO4)3 = 0,2 / 0,2 = 1M
Đây là câu hỏi :
upload_2020-11-11_12-31-6.png
Câu này sai ở chỗ nào nhỉ? Nếu bạn bảo dùng dd BaCl2 là đúng thì mình thấy bạn sai rồi
+ Nếu dùng dd HCl => có thể phân biệt được Na2CO3 vì sinh ra khí , còn Na2SO4 không xảy ra pứ
Na2CO3 + 2HCl -> 2NaCl + CO2 + H2O
+ Nếu dùng dd BaCl2 => cả 2 muối đều tạo kết tủa trắng
Na2SO4 + BaCl2 -> 2NaCl + BaSO4 (kết tủa trắng)
Na2CO3 + BaCl2 -> 2NaCl + BaCO3 (kết tủa trắng)
=> A đúng nha
 
  • Like
Reactions: Junery N

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
Đây là câu hỏi :
View attachment 168289
Câu này sai ở chỗ nào nhỉ? Nếu bạn bảo dùng dd BaCl2 là đúng thì mình thấy bạn sai rồi
+ Nếu dùng dd HCl => có thể phân biệt được Na2CO3 vì sinh ra khí , còn Na2SO4 không xảy ra pứ
Na2CO3 + 2HCl -> 2NaCl + CO2 + H2O
+ Nếu dùng dd BaCl2 => cả 2 muối đều tạo kết tủa trắng
Na2SO4 + BaCl2 -> 2NaCl + BaSO4 (kết tủa trắng)
Na2CO3 + BaCl2 -> 2NaCl + BaCO3 (kết tủa trắng)
=> A đúng nha
Lúc đầu bạn chọn B á=))

#Linh: chắc hôm đó mình làm vội á :< sr nha
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom