Sử 11 Lính Đức nên làm gì khi bị bắt bởi quân Anh? (WWII)

Thảo luận trong 'Chiến tranh thế giới thứ hai' bắt đầu bởi Ruka93, 6 Tháng mười 2019.

Lượt xem: 40

 1. Ruka93

  Ruka93 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  302
  Điểm thành tích:
  66
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thạch Thất
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  (Trích tài liệu hướng dẫn chiến trường của quân đội Đức)
  Bước 1: Ăn mặc gọn gàng, ra dáng quân nhân, ứng xử lịch thiệp, chuyên nghiệp, thượng đẳng.
  Bước 2: Không trả lời câu hỏi của đối phương bằng tiếng Anh, suy nghĩ kĩ trước khi nói.
  Bước 3: Hạn chế bày tỏ quan điểm cá nhân một cách tối đa, đồng thời không để tâm đến những lời nói của đồng đội. Bởi, dù ý kiến của anh có rời rạc thế nào thì tình báo bên kia vẫn có thể xâu chuỗi và tìm ra thông tin họ cần. Cho nên, ngoài tên, cấp bậc, sinh nhật, địa chỉ nhà ở ra thì không nên nói gì hơn cả.
  Bước 4: Nếu bị người tra khảo dò hỏi tên đơn vị, vị trí tập kết, binh chủng và sức chiến đấu; hãy bảo họ rằng việc buộc tù nhân khai những thông tin trên là trái với các quy ước quốc tế quy định chính sách đối xử dành cho tù nhân. Người Anh trọng danh dự, họ sẽ không đối xử dã man, tuy nhiên điều này không có nghĩa là anh nên hạ cảnh giác của mình.
  Bước 5: Không nên nói dối người tra khảo, nhưng tuyệt đối không bao giờ trả lời các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quân sự, ngay cả khi người tra khảo tỏ ra là đã biết hết các thông tin này rồi.
  Bước 6: Nói chuyện với đồng đội trong trại về những vấn đề không liên quan đến quân sự, cuộc sống thời chiến vì quân địch có lắp máy nghe lỏm khắp mọi nơi. Không nên giao du, tiếp xúc với những tù binh mà mình không quen biết phòng trường hợp đó là gián điệp của địch gài vào. Cấm viết hồi kí về quãng thời gian chiến đấu của mình trong tù hay gửi thư, điện tín về nhà nếu có cơ hội, bất kể nội dung. Giữ vững kỉ cương, sự chuyên nghiệp; vì ngay cả khi bị bắt, anh vẫn sẽ luôn luôn là một người quân nhân của nước Đức
  P/s: Bị bắt đi tra khảo chứ có phải đi phỏng vấn người nổi tiếng đâu mà sao phải cầu kì thế nhỉ ?
  Ê thẩm vấn viên, anh chỉ có 30p để hỏi thôi đấy!

  lính đức.jpg
   
  Quân (Chắc Chắn Thế) thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->