Văn 9 đoạn trích "Chị em Thúy Kiều"

Thảo luận trong 'Văn học trung đại Việt Nam' bắt đầu bởi chuvandung1234567890, 5 Tháng mười 2019.

Lượt xem: 63

 1. chuvandung1234567890

  chuvandung1234567890 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  180
  Điểm thành tích:
  36
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  1. Viết đoạn văn quy nạp cảm nhận về vẻ đẹp nhan sắc Thúy Vân.Trong đoạn có sử dụng phép nối, thành phần cảm thán, câu ghép (gạch chân và chỉ rõ).
  2. Viết đoạn văn diễn dịch cảm nhận về vẻ đẹp nhan sắc của Thúy Kiều. Trong đoạn có sử dụng phép thế, thành phần khởi ngữ, câu hỏi tu từ (gạch chân và chỉ rõ).
   
 2. Harry Nanmes

  Harry Nanmes Tài năng sáng tạo 2018 | Mod Văn Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,525
  Điểm thành tích:
  434
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Tứ Kỳ.

  Nếu như TV được ND miêu tả với vẻ đẹp hoàn mỹ thì TK vượt lên trên cả sự hoàn mỹ ấy, nàng là một con người tài sắc vẹn toàn. Trước hết, Kiều được miêu tả với vẻ đẹp "sắc sảo về trí tuệ, mặn mà về tâm hồn", Xét về mặt nhăn sắc và tài năng, Kiều vượt lên trên tât cả mọi người, hơn hẳn TV. Như thế, TV đã làm nền cho sự xuất hiện của TK. Tiếp đó, về nhan sắc, nàng là một tuyệt sắc giai nhân. Ông đã sử dụng những hình ảnh TN để khắc họa bức chân dung Kiều. Tác giả chỉ trực tiếp miêu tả đôi mắt bởi nó thể hiện phần tinh anh của trí tuệ, là cửa sổ tâm hồn. Bênh cạnh đó là những hình ảnh thiên nhiên mang tính ước lệ như "làn thu thủy"- đôi mắt sáng chói, lung linh như dòng nước mùa thu; "nét xuân sơn"- gợi tả đôi lông mày thanh thoát như nét núi mùa thu. Đây là những vẻ đẹp khiến thiên nhiên phải "hờn ghe", đố kỵ. Đặc biệt vẻ đẹp của nàng khiến người ta say mê đến mức nghiêng thành mất nước. Về tài năng, tâm hồn TK là một thiếu nứ thông minh vốn do trờ phú và rất mực tài hoa. Nàng có tài đàn, tài hát, làm thơ, tài nào cũng đạt đến mức siêu tuyệt. Người thiếu nữ ấy còn có biệt tài sáng tác âm nhạc, những bản nhạc sầu não, đau khổ, buồn thương, ai oán,... Cực tả tài đàn của Kiều, Tố Như đã ghi lại tiếng lòng của một tâm hồn đau sầu đa cảm. Vậy thử hỏi trên thế gian này có ai toàn sắc vẹn tài như Kiều hay không?

  U
  : Câu hỏi tu từ.
  B: Khởi ngữ.
  I: Phép thế
  Vẻ đẹp Thúy Vân:
  Phần này mình sẽ gợi ý thôi nhé!
  - Vẻ đẹp TV qua hai chữ "trang trọng"- cao sang, quý phái?-) ẩn chứ cái gì?
  - So sánh với những hình ảnh TN trăng, hoa, mây, tuyết, ngọc,... để làm gì? -) Đẹp từ lan da đến khuôn mặt? Mái tóc đẹp, đôi mắt,nụ cười đẹp một cách như thế nào?
  =) Vẻ đẹp trẻ trung, trong sáng, thùy mị, đoan trang, phúc hậu, khiêm nhường?
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->