Đối với cau này theo mình chúng ta giải thích
Ở trong ngăn lạnh thì thịt sẽ bị đông cứng , khi tan ra thì do cấu tạo mô vẫn liên kết nên thịt vẫn bình thường . Còn với ra củ thì khác , khi đông lên do thành phần chủ yếu là nước nên khi tan ra thì lượng nước cũng tan theo và thành phần cấu tạo không giữ được nên ....
P/s: Câu này nhờ bạn @sonnguyen05 giải thích giùm
Đối với cau này theo mình chúng ta giải thích
Ở trong ngăn lạnh thì thịt sẽ bị đông cứng , khi tan ra thì do cấu tạo mô vẫn liên kết nên thịt vẫn bình thường . Còn với ra củ thì khác , khi đông lên do thành phần chủ yếu là nước nên khi tan ra thì lượng nước cũng tan theo và thành phần cấu tạo không giữ được nên ....
P/s: Câu này nhờ bạn @sonnguyen05 giải thích giùm
Đối với cau này theo mình chúng ta giải thích
Ở trong ngăn lạnh thì thịt sẽ bị đông cứng , khi tan ra thì do cấu tạo mô vẫn liên kết nên thịt vẫn bình thường . Còn với ra củ thì khác , khi đông lên do thành phần chủ yếu là nước nên khi tan ra thì lượng nước cũng tan theo và thành phần cấu tạo không giữ được nên ....
P/s: Câu này nhờ bạn @sonnguyen05 giải thích giùm
Khi để thịt trong tủ đá, thịt gặp nhiệt độ lạnh, các mô co lại, khi gặp nhiệt độ thích hợp, mô thịt có thể dãn ra như bình thường. Còn rau, các tế bào không có khả năng co lại nhiều: giòn, dễ gãy, nên không để rau trong tủ lạnh được nha bạn