Vật lí 6 Bài tập

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
16
Hà Nội
THCS Sen Chiểu

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Nhưng phải trả lời khiểu gì? Bạn giúp mình nhé?
XIN ĐA TẠ TRƯỚC!
Đối với cau này theo mình chúng ta giải thích
Ở trong ngăn lạnh thì thịt sẽ bị đông cứng , khi tan ra thì do cấu tạo mô vẫn liên kết nên thịt vẫn bình thường . Còn với ra củ thì khác , khi đông lên do thành phần chủ yếu là nước nên khi tan ra thì lượng nước cũng tan theo và thành phần cấu tạo không giữ được nên ....
P/s: Câu này nhờ bạn @sonnguyen05 giải thích giùm
 

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
16
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
Đối với cau này theo mình chúng ta giải thích
Ở trong ngăn lạnh thì thịt sẽ bị đông cứng , khi tan ra thì do cấu tạo mô vẫn liên kết nên thịt vẫn bình thường . Còn với ra củ thì khác , khi đông lên do thành phần chủ yếu là nước nên khi tan ra thì lượng nước cũng tan theo và thành phần cấu tạo không giữ được nên ....
P/s: Câu này nhờ bạn @sonnguyen05 giải thích giùm
Mình cảm ơn bạn NTD Admin nhiều
 
  • Like
Reactions: Linh2k7

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tại sao ta có thể để thịt trong tủ đá để bảo quản mà các loại rau củ quả thì không được?
Đối với cau này theo mình chúng ta giải thích
Ở trong ngăn lạnh thì thịt sẽ bị đông cứng , khi tan ra thì do cấu tạo mô vẫn liên kết nên thịt vẫn bình thường . Còn với ra củ thì khác , khi đông lên do thành phần chủ yếu là nước nên khi tan ra thì lượng nước cũng tan theo và thành phần cấu tạo không giữ được nên ....
P/s: Câu này nhờ bạn @sonnguyen05 giải thích giùm
Các bạn tham khảo thêm ở topic dưới nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/tai-sao-khong-de-rau-qua-tren-ngan-da-tu-lanh.122444/
 

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
Tại sao ta có thể để thịt trong tủ đá để bảo quản mà các loại rau củ quả thì không được?
Khi để thịt trong tủ đá, thịt gặp nhiệt độ lạnh, các mô co lại, khi gặp nhiệt độ thích hợp, mô thịt có thể dãn ra như bình thường. Còn rau, các tế bào không có khả năng co lại nhiều: giòn, dễ gãy, nên không để rau trong tủ lạnh được nha bạn
 
  • Like
Reactions: trathu2k1
Top Bottom