Văn 9 Viết đoạn về bà

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi misoluto04@gmail.com, 2 Tháng mười hai 2018.

Lượt xem: 126

 1. misoluto04@gmail.com

  misoluto04@gmail.com Banned Banned Thành viên

  Bài viết:
  896
  Điểm thành tích:
  101
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Good bye là xin chào...
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Viết đoạn văn khoảng 7 câu kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà kính yêu đã làm cho em cảm động (trong đoạn văn có sử dụng các biện pháp tu từ)
   
 2. xuanle17

  xuanle17 Cựu Cố vấn Ngữ Văn Thành viên

  Bài viết:
  775
  Điểm thành tích:
  121
  Nơi ở:
  Thừa Thiên Huế
  Trường học/Cơ quan:
  Đh sư phạm huế

  Nhớ về bà là tôi lại nhớ lại khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa. Bà đã dành tất cả tình yêu thương tưởng chừng như vô bờ gửi gắm qua những hành động cũng như những câu nói đầy yêu thương. Chính vì thế từ lúc nào không hay tôi trở thành một con người hoàn thiện hơn. Nhưng có một lần đáng nhớ khi lên lớp 1 là tôi bị bạn đánh ngã, tôi đã chạy về nhà khóc và nằm ăn vạ rất lâu mà chẳng chịu đến trường. Trong khi bố tôi rất tức giận chỉ muốn đánh tôi để tôi chịu tới lớp thì bà là người ngăn cản cơn thịnh nộ của bố và ôm ấp vỗ về tôi. Bà hỏi tôi chuyện ở trường, ở lớp rồi bà mang con lật đật quen thuộc của tôi ra. Bà đẩy con lật đật và bảo: "Con lật đật luôn biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Cháu của bà cũng vậy, đúng không nào? ". Nhờ những lời dạy dỗ và khuyên bảo của bà tôi đã mạnh mẽ hơn rất nhiều và sẵn sàng trở lại lớp học của mình. Giờ đây bà đã đi xa thế nhưng lời dạy của bà về việc sống phải biết mạnh mẽ vẫn luôn là động lực thúc đẩy tôi vững bước trên đường đời. Bà ơi cháu của bà mạnh mẽ lắm phải không? Nhưng cháu rất nhớ bà, bà ơi!
   
 3. dotnatbet

  dotnatbet Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  311
  Điểm thành tích:
  66
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Trường học/Cơ quan:
  huynh ba chanh

  mik viết ngăn ngắn :( thôi kệ bạn hì
  bà là nơi tôi trao yêu thương vô bờ . bà là người đã cho tôi khát vọng sống của tuổi trẻ . bà của tôi còn trẻ lắm , trẻ từ trong cái tâm hồn bà . còn nhớ lắm cái kí ức khi xưa ùa về . khi mỗi lần tôi mệt mỏi , giọng nói yếu ớt mà mạnh mẽ của bà đã truyền lửa nơi tôi . tuổi trẻ là tuổi của khát khao hi vọng , hãy sống hết mình nhé con. lời nói tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thật thấu tình đạt lý . còn bạn thì sao , bạn có hiểu lời bà tôi nói ko?
  hơi dở dở thông cảm nha. mà mik nghĩ bài văn bạn tự viết sẽ hay hơn nhiều đó vì đó là cảm xúc trong tim của từng người mà :Tuzki46
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->