Toán 8 Tìm x

Thảo luận trong 'Hình học' bắt đầu bởi Wishy Mochii, 21 Tháng mười 2018.

Lượt xem: 86

  1. Wishy Mochii

    Wishy Mochii Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    92
    Điểm thành tích:
    46
    Nơi ở:
    Phú Thọ
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Tiên Phong
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Tìm x biết:
    a, x( x - 1) - 2(1 - x) =0
    b, 2x(x - 2) - [tex](2-x)^{2}[/tex] = 0
     
  2. ngocvan9999

    ngocvan9999 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    636
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    bình tây

    a) <=> x(x-1)+2(x-1)=0 <=> (x-1)(x+2)=0 <=> x=1 hay x=-2
    b) <=> -2x(2-x)-(2-x)^2=0 <=> (2-x)(-2x-2+x)=0 <=> x=2 hay x=-2
     
  3. kiendien2208@gmail.com

    kiendien2208@gmail.com Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    196
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    SĨ QUAN ĐẶC CÔNG

    Phần a: x( x - 1) - 2(1 - x) =0
    [tex]\inline \Leftrightarrow x^{2}-x-2+2x=0\Leftrightarrow x^{2}+x-2=0\Leftrightarrow x=1[/tex] hoặc x=-2
    Phần b:[tex]2x*\left ( x-2 \right )-\left ( 2-x \right )^{2}=0\Leftrightarrow 2x^{2}-4x-\left ( 4-4x+4 \right )=0\Leftrightarrow 2x^{2}-4x-4+4x-4=0\Leftrightarrow 2x^{2}-8=0\Leftrightarrow[/tex] x=2 hoặc x=-2
     
  4. Tran Nguyen Linh Chi

    Tran Nguyen Linh Chi Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    16
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    thcs cần thạnh

    a) x(x-1)-2(1-x)=0
    <=>x(x-1)+2(x-1)=0
    <=>(x+2)(x-1)=0
    =>x+2=0 hay x-1=0
    Với x+2=0
    <=>x=0-2=-2
    Với x-1=0
    <=>x=0+1=1
    Vậy x=-2;x=-1 là nghiệm của pt.
    b)2x(x - 2) -
    [​IMG]=0
    <=>2x(x-2)-[​IMG]
    <=>(x-2)(2x-(x-2))=0
    <=>(x-2)(2x-x+2)=0
    <=>(x-2)(x+2)=0
    =>x-2=0 hay x+2=0
    Với x-2=0
    <=>x=0+2=2
    Với x+2=0
    <=>x=0-2=-2
    Vậy x=2;x=-2 là nghiệm của pt
     
    Wishy Mochii thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->