Vật lí 6 Sự sôi

Cô nhóc xử nữ

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
16
19
16
17
Hà Nội
Trường THCS Tiền Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm mốc chia nhiệt độ.
2. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu.
( C7 và C8 sách giáo khoa vật lý 6 trang 88 ạ )
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1. Tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm mốc chia nhiệt độ.
2. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu.
( C7 và C8 sách giáo khoa vật lý 6 trang 88 ạ )
1.Vì nhiệt độ này là xác định và không đổi trong quá trình nước đang sôi.
2.Vì nhiệt độ sôi của thuỷ ngân cao hơn nhiệt độ sôi của nước, còn nhiệt độ sôi của rượu thấp hơn nhiệt độ sôi của nước.
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
1. Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của nước không hề thay đổi ( từ thể lỏng sang thể khí luôn là một nhiệt độ duy nhất cho đến khi nước bay hơi hoàn toàn ) => Người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm mốc chia nhiệt độ.
2. Bởi vì rượu sôi ở nhiệt độ khoảng 80oC trong khi nước sôi ở nhiệt độ 100oC. Mặt khác, trong lúc đang sôi nhiệt độ của rượu không thể tăng được nên ta không xác định được nhiệt độ của nước đang sôi. Trong khi đó thủy ngân có nhiệt độ sôi hơn 100oC nên ta có thể đo nhiệt độ của nước đang sôi.
 
  • Like
Reactions: huyhiệu2k5
Top Bottom