5 câu hỏi khó Sinh ai biết vào giúp

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi thanhtinqn, 22 Tháng một 2010.

Lượt xem: 488

 1. thanhtinqn

  thanhtinqn Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Có 5 câu cần chuyên Sinh và giõi sinh giãi dùm đây

  Câu 1 :Loài ong vò vẽ là một loài ong sống hoàn toàn đơn độc.Trong tập tính giao phối, sau khi giao phối,con cái bắt đầu xây dựng tổ.Trong tổ con cái sẽ đẻ một quả trứng. Một vài con sâu sai khi đã bị làm tê liệt, được mang đến tổ làm thức ăn cho ong con đang phát triển.Cuối cùng, tổ được gắn lại và con cái bay di để xây dựng tổ mới .Việc giao phối, làm tổ ,đẻ trứng,săn mồi mang về tổ được thực hiện mà không cần phải dạy hay học từ trước .Giải thích cơ sở khoa học của tập tính trên?

  Câu 2 : Ở côn trùng , ếch và chim thì các tín hiệu âm thanh đóng vai trò quan trọng trong tập tính kết dôi. Con cái chỉ trả lời lại âm thanh do con đực cùng loài phát ra. Ý nghĩa của tín hiệu này được lí giải như thế nào là hợp lí?

  Câu 3 : Chim chích có thể ấp nhầm trứng tu hú to hơn trứng của nó và khi trứng tu hú nở nó vẫn mớm mồi cho chim tu hú non, mặc dù con này đẩy cả trứng chim chích ra ngoài tổ , tập tính này gọi là "tập tính nhầm" .Hãy giãi thích tập tinh này?

  Câu 4 : Thông thường sau khi đi khám bệnh, bệnh nhân được dặn rằng uống thuốc trước, sau hay giữa bữa ăn ,sáng, chiều hau tối .Thầy thuốc đã dựa vào những cơ sở nào để đưa ra quyết định như vậy ?

  Câu 5 : Trong quan hệ bầy đàn đôi khi xảy ra những cuộc ẩu đả và thường kết thúc bằng cái chết của một trong hai đối thủ. Hãy tìm lời giãi thích hợp lí nhất cho biểu hiện trên ?

  Thứ 2 hạng chót cố giúp dùm
   
 2. bason

  bason Guest

  câu1: Tập tính này được quyết định do di truyền.
  câu 2: Đảm bảo cho sự gặp gỡ của các cá thể cùng loài và tránh sự lai tạp.
  Tăng sức hấp dẫn và quyến rủ đối với con cái.
  câu 3:Bản năng nuôi con quá trội của chim mẹ làm nó quên mất tập tính thông thường là chăm sóc trứng của chính nó.
  Đa số động vật chỉ phản ứng với một phần nhỏ của các kích thích kết hợp trong một tình huống nhất định, nên chúng có thể bị lôi cuốn vào một tập tính không phù hợp với kích thích tương ứng.
  câu 4: Nhịp sinh học của cơ thể
  Đặc tính của thuốc
  Kinh nghiệm của thầy thuốc
  câu 5: cái này mình k chắc! Đây là một dạng tập tính nhóm có liên quan đến sinh sản hoặc với việc thiết lập con “đầu đàn” trong nhóm.
  nếu dùng đc nhớ thank mình nha!!!!
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY