Toán 12 $5^{2x+4}-110.5^{x+1}-75=0$

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • z2980829787048_2ffbb03914238e474a98a642155c83f5.jpg
    z2980829787048_2ffbb03914238e474a98a642155c83f5.jpg
    15.1 KB · Đọc: 11
  • z2980829787048_2ffbb03914238e474a98a642155c83f5.jpg
    z2980829787048_2ffbb03914238e474a98a642155c83f5.jpg
    15.1 KB · Đọc: 13
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Bùi Tấn Phát

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
21
An Giang
Bài này đặt ẩn phụ t làm sao ạ? 4 x 1 5 -110.5 - 75 0   
$5^{2x+4}-110.5^{x+1}-75=0$

Đặt $t=5^x$ $(t>0)$ được
$625t^2-550t-75=0$
$\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l}t=1&(n)\\t=-\dfrac3{25}&(l)\end{array}\right.$

$\Rightarrow 5^x=1\Leftrightarrow x=0$

Mình gửi bạn nha, chúc bạn học tốt
 
Top Bottom