[Địa 9]các bạn ơi .... help me!

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi thuchip, 23 Tháng ba 2009.

Lượt xem: 2,050

 1. thuchip

  thuchip Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  thứ 5 trường mình ngoại khoá, có mấy câu hỏi của lớp dưới nên kô nhớ, nhờ các bạn trả llời nhanh giùm mình nha:
  1.Ở việt nam có mấy di sản văn hoá được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới
  2. Hệ mặt trời có mấy hành tinh
  3. Nguyên tố nào phổ biến nhất trong lớp vỏ trái đất
  4, Có mấy đới khí hậu trên trái đất.
  5.thành viên thứ 150 của tổ chức thương mại thế giới là nước nào?
  thank các bạn nhiều nha:D
   
 2. minhnam138

  minhnam138 Guest

  2.Hệ mặt trời có 8 hành tinh
  3.Nguyên tố phổ biến là oxi
  4.Có 3 đới khí hậu:hàn đới,ôn đới và nhiệt đới
   
 3. tiendatsc

  tiendatsc Guest

  1) Việt Nam có 7 di sản văn hóa thế giới trong đó 5 di tích và 2 di sản văn hóa phi vật thể :
  Khu di tích Mỹ Sơn
  [​IMG]
  Khu di tích Mỹ Sơn là một di sản tọa lạc ở xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh quảnt Nam. Đây là một tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chămpa nằm trong một thung lũng có đường kính khoảng 2 km được bao bọc bởi đồi núi. Nơi đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chămpa. Với hơn 70 đền tháp được thiết kế theo lối kiến trúc Chămpa, đây được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của đạo Hindu (Ấn Độ giáo) ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam. Với những giá trị độc đáo như trên, năm 1999 Khu di tích Mỹ Sơn đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới.
  Phố cổ Hội An
  [​IMG]
  Phố cổ Hội An thuộc thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đây là một khu phố cổ được hình thành từ thế kỷ XVI-XVII, trước đây là thương cảng của miền Trung. Đến nay khu phố cổ Hội An vẫn bảo tồn gần như nguyên trạng một quần thể di tích kiến trúc gồm nhiều loại hình như: nhà ở, hội quán, đình chùa, miếu, giếng, cầu, nhà thờ tộc, bến cảng, chợ... kết hợp với đường giao thông ngang dọc tạo thành các ô vuông kiểu bàn cờ, mô hình phổ biến của các đô thị thương nghiệp phương Đông thời Trung đại. Cùng cuộc sống thường ngày của cư dân với những tập quán, sinh hoạt văn hóa lâu đời đang được duy trì một cách khá bền vững, Hội An hiện là một bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị thời phong kiến. Phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1999.

  * Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
  [​IMG]
  Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là một khu bảo tồn thiên nhiên tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đặc trưng của vườn quốc gia này là các kiến tạo đá vôi, các loại hang động, sông ngầm và hệ động thực vật quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, ngoài hệ thống sinh cảnh thảm rừng và động vật hoang dã, vùng này chứa đựng trong lòng nó cả một hệ thống trên 300 hang động lớn nhỏ được mệnh danh là "vương quốc hang động". Hệ thống động Phong Nha đã được Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA) đánh giá là hang động có giá trị hàng đầu thế giới với 4 điểm nhất: có các sông ngầm dài nhất, có cửa hang cao và rộng nhất, có những bơ cát rộng và đẹp nhất, có những thạch nhũ đẹp nhất. Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 2003.
  Nhã nhạc Cung đình Huế
  [​IMG]
  Nhã nhạc Cung đình Huế là di sản văn hóa phi vật thể đầu tiên của Việt Nam được thế giới công nhận. Trong phần nhận định về nhã nhạc, Hội đồng UNESCO đã đánh giá: “Nhã nhạc Việt Nam mang ý nghĩa "âm nhạc tao nhã". Nhã nhạc đã đề cập đến âm nhạc cung đình Việt Nam được trình diễn tại các lễ thường niên bao gồm các lễ kỷ niệm và những ngày lễ tôn giáo cũng như các sự kiện đặc biệt như: Lễ đăng quang, lễ tang hay những dịp đón tiếp chính thức. Trong các thể loại phong phú đã được phát triển tại Việt Nam, chỉ có nhã nhạc mang tầm quốc gia". Nhã nhạc Cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là “Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại” năm 2003.
  Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên
  [​IMG]
  Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên trải dài trên 5 tỉnh Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng. Chủ thể của không gian văn hóa này gồm nhiều dân tộc khác nhau như: Ê-đê, Ba-na, Mạ, Lăc... Văn hóa cồng chiêng là loại hình nghệ thuật gắn với lịch sử văn hóa của các dân tộc thiểu số sống dọc Trường Sơn – Tây Nguyên. Mỗi dân tộc ở Tây Nguyên sử dụng cồng chiêng theo cách thức riêng để chơi những bản nhạc của riêng dân tộc mình, nhất là vào dịp lễ hội, chào đón năm mới, mừng nhà mới... Trải qua bao năm tháng, cồng chiêng đã trở thành nét văn hóa đặc trưng, đầy sức quyến rũ và hấp dẫn của vùng đất Tây Nguyên. Năm 2005 “Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” đã chính thức được UNESCO công nhận là “ Kiệt tác di sản văn hoá phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại ”.
  5) Việt Nam chính là thành viên thứ 150 của hiệp hội thương mại thế giới.
   
  Last edited by a moderator: 23 Tháng ba 2009
 4. tuanh038

  tuanh038 Guest

  5. việt anm là thành viên thứ 150 của WTO!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  các câu # 2 bạn kia trả lời rùi đó
   
 5. thuchip

  thuchip Guest

  cảm ơn các bạn nhiều nhé ....hihi
  vậy các bạn giúp mình trả lời mấy câu này với:
  1.trên bản đồ thế giới, nước nào trong khối ASEAN có đường xích đạo chạy qua.
  2. Việt nam tham gia ASEAN vào năm nào
   
 6. diemhang307

  diemhang307 Guest

  Câu 1 : Đó là Indonexia
  Câu 2 : Năm 1995
  ASEAN - Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á - ra đời đến nay vừa đúng 34 năm, Việt Nam gia nhập tổ chức này vừa đúng 10 năm (28.7.1995 - 28.7.2005). Thời gian chưa nhiều, nhưng ASEAN với diện tích gần 4,5 triệu km2, với gần 550 triệu dân, với GDP đạt gần 700 tỉ USD, với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt xấp xỉ 550 tỉ USD (chiếm 78,5% GDP, bình quân đầu người đạt xấp xỉ 1.000 USD), đã trở thành một đối tác lớn về đầu tư, thương mại của Việt Nam, đồng thời vị thế của Việt Nam trong khu vực này đã được nâng lên rõ rệt.
   
 7. 1.Việt Nam có 7 di sản văn hóa được công nhận.
  2.Hệ mặt trời có 8 hành tinh , đáng lẽ là chính nhưng Diêm vương tinh bị lọai ra rùi.
  3.Nguyên tố phổ biến nhất trong vỏ trái đất là Oxi
  4.Có 3 đới khí hậu:ôn đới, hàn đới, nhiệt đới và mỗi đới có các kiểu khí hậu riêng.
  5.Nước 150 là Việt Nam.
   
 8. Trong không khí, oxi chỉ chiếm 20%V, vậy thì trong vỏ Trái Đất có thể là oxi ko????????
   
 9. tiendatsc

  tiendatsc Guest

  Đúng đây bạn ạ !

  Trong không khí khác là trong vỏ Trái Đất,nguyên tố oxi phổ biến nhất
  Thật ra,đây là kiến thức hóa 8 mà.
  Oxi là nguyên tố phổ biến nhất trong vỏ Trái Đất chiếm 49,4% .
  Hidro đứng hàng thứ 9 về khối lượng nhung còn về số nguyên tử thì đứng ở vị trí thứ 2,chỉ sau oxi.
  Tỉ lệ khối lượng về khối lượng trong vỏ Trái Đât là :
  1. Oxi : 49,4%
  2. Nhôm : 7,5%
  3. Sắt : 4,7%
  4. Canxi : 3,4%
  5. Natri : 2,6%
  6. Kali : 2,3%
  7. Magie : 1,9%
  8. Các nguyên tố còn lại : 1,4%
  9. Hidro : 1%
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->