Toán 9 3 phương trình, tìm x theo biến

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
ta có [TEX]a/b=(a+c)/(b+d)+10; (a+c)/(b+d)=(a+2c)/(b+2d)+9; tìm x theo biến biết (a+2b)/(b+2d)=x+(a+3c)/(b+3d)[/TEX]
Không biết đề có nhầm lẫn gì không chứ đây chỉ là phương trình bậc nhất 1 ẩn, giả thiết hơi thừa thì phải.
[TEX]\frac{a+2b}{b+2d}=x+\frac{a+3c}{b+3d} \Rightarrow x=\frac{a+3c}{b+3d}-\frac{a+2b}{b+3d}=...[/TEX]
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom