Toán 12 $3\cdot 16^x+2\cdot 81^x=5\cdot 36^x$

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • z2980841835738_2aecb661a1b1e1f200895c47f3d0f28f.jpg
    z2980841835738_2aecb661a1b1e1f200895c47f3d0f28f.jpg
    70.2 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
3.16 2.81 5.36 x x 
1 11 x 2.4 6 3.9 x x    
Câu e và f đặt ẩn phụ t sao vậy ạ?
e) Chia cả 2 vế cho $81^x$ ta được:
[tex]3. \left ( \frac{4}{9} \right )^{2x}+2=5.\left ( \frac{4}{9} \right )^x[/tex]
Câu f và g cũng tương tự
 
Top Bottom