Tóm tắt "Cuộc chia tay của những con búp bê"

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi peter_pan96, 9 Tháng chín 2008.

Lượt xem: 120,463

 1. peter_pan96

  peter_pan96 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Hãy tóm tắt lại câu chuyện Cuộc chia tay của những con búp bê ???:confused::confused::confused::confused::(:(:(
   
  Last edited by a moderator: 9 Tháng chín 2008
  Trần Phương thích bài này.
 2. quinhmei

  quinhmei Guest

  >>>> Trả lời peterpan_96

  Tóm tắt ngắn gọn ND ( khoảng 5, 7 câu)
  Thành và Thủy là hai anh em hết mực yêu thương nhau nhưng lại phải chia tay nhau vì bố mẹ họ ly dị. Trước khi chia tay, hai anh em chia đồ chơi cho nhau. Thành nhường hết đồ chơi cho em. Thủy sợ anh lại gặp ác mộng, chia cho anh con búp bê Vệ Sĩ để nó canh giấc ngủ cho anh, còn em nhận lấy con Em nhỏ. Hai anh em còn đến trường để Thủy chia tay với cô giáo và bạn bè. Cô giáo tặng Thủy một quyển sổ và một chiếc bút máy nắp vàng nhưng em không dám nhận vì mẹ đã sắm cho em một thúng hoa quả để ra chợ ngồi bán. Trước khi chia tay, Thủy suy nghĩ lại, đã đưa luôn cho anh con búp bê Em Nhỏ, đề hai con búp bê không bao giờ phải xa nhau như Thành và Thủy.
   
 3. conu

  conu Guest

  Truyện này mới nghe tóm tắt qua mà cảm động quá.
  Phải chăng sự ích kỉ của người lớn đã dẫn đến bi kịch cho những đứa trẻ khi mà chúng đang cần sự chăm sóc yêu thương, khi mà ở tuổi chúng những dấu ấn đầu đời như vậy đối với những tâm hồn còn quá non nớt dường như là 1 vết thương quá khủng khiếp, đau đớn và thương tâm, những vết thương ấy sẽ hằn sâu trong tâm thức đứa trẻ đến khi chúng trưởng thành như 1 bóng ma quái ác của định mệnh luôn đè nặng lên chúng. Rồi những cái cây non ấy sẽ phát triển ra sao đây trên cái mảnh đất khô cằn tình thương? Đó là câu hỏi nhức nhối, tiếng chuông cảnh tỉnh của nhà văn dành cho các bậc phụ huynh. Ta còn nhận thấy, ở 2 đứa trẻ ấy dù chúng còn rất nhỏ tuổi đã sớm biết yêu thương nhau, nhường nhịn nhau, dành cho nhau những tình cảm thiêng liêng đặc biệt, trong sáng và đầy nhân hậu của tình anh em, những điều mà các bậc làm cha làm mẹ còn ko có. Sự li dị của bố và mẹ chính là sự tan nát của 1 gia đình gây tổn thương, là 1 cái sốc quá lớn với những tâm hồn vốn giàu tình cảm rất cần được yêu thương như Thành và Thuỷ. Cuộc chia tay cảu 2 con búp bê là 1 hình tượng ẩn dụ, nó là sự phản chiếu bi kịch của 1 hiện tượng đang phổ biến trong xã hội hiện nay: những cuộc li dị tan vỡ gia đình. Chính người lớn với những mâu thuẫn ko đáng có của bản thân đã gây ra nỗi đau cho những đứa con của mình. Đây là 1 tác phẩm mang tính thời sự nóng hổi, cách thể hiện rất hiện đại của nhà văn Khánh Hoài về 1 vấn đề trong xã hội hiện nay, nhà văn đã thâm nhập vào những con người cụ thể chứ ko còn là cái tôi công dân - chiến sĩ mang tầm vóc lớn phản ánh những vấn đề lớn lao như những tác phẩm thời kháng chiến, nhưng "cuộc chia tay của những con búp bê" vẫn thập sự mang tính nhân văn sâu sắc, gây cảm động đến từng đầu dây thần kinh trong người đọc.
   
  Last edited by a moderator: 19 Tháng chín 2008
 4. captorsakura

  captorsakura Guest

  Tóm tắt hay tìm bố cục bạn.
  Nếu tìm Bố cục thì:
  Chia ra 3 đoạn
  Đoạn 1 : "Từ đầu... như vậy " => Hai anh em chia Búp Bê
  Đoạn 2 : "Từ Hay anh dẫn em... cảnh vật" => Cuộc chia tay của Thủy với thầy cô, bạn bè, trường lớp.
  Đoạn 3 : " Phần còn lại" => Cuộc chia tay của hai anh em :)
  Tóm tắt thì dài quá mình làm ko hết :(:)((
   
 5. be_nha96

  be_nha96 Guest

  Hãy tóm tắt lại câu chuyện Cuộc chia tay của những con búp bê ???
  Zòi zòi ... đây đây ... tớ post lên choa muh tham khảo muh cũng hok bik đúng hok
  Bố mẹ Thành và Thủy li hôn . Thủy khóc rất nhìu và chia tay với các bạn cùng lớp , Thành và Thủy ngậm ngùi , đau đớn khi phải chia tay nhau
  Khi chia tay Thành và Thủy đã chia đồ chơi cho nhau trong đó Thủy đã để lại con vệ sĩ cho Thành vì lúc bé Thành thường mơ thấy ma nhưng nhờ Thủy bắt con vệ sĩ nhép con dao nhíp vào để đầu giường thì Thành không còn thấy ma nữa
  Rồi 2 anh em đến trường để chia tay bạn bè , thầy cô , lúc đến lớp cô giáo Thủy có tặng Thủy một cuốn sổ và cây viết máy mong về trường mới Thủy sẽ học tốt hơn nhưng Thủy không nhận vì ( Thủy nói ) mẹ nói sẽ không đi học nữa vì nhà ngoại xa trường ... Thủy bước đi vì sợ mất thời gian của các bạn .......... ( fần sau tự làm , mỏi tay wó :D ) cóa zì liên hệ nick : tu_kut3_1213
   
 6. babythong

  babythong Guest

  Vậy nè,Cô mình cho chép cái tóm tắt;
  Kể về cuộc chia tay Thành và Thuỷ.Hai anh em rất thương yêu nhau và quan tâm lẫn nhau.Thế nhưng vì bố vẹ chia tay nên hai anh em đã phải chia tay.Trước khi chia tay nhau,hai anh em chia đồ chơi và chia tay với lớp học trong niềm xúc động dâng trào.Khi về đến nhà hai anh em chia tay nhay thật sự.Cuộc chia tay diễn ra quá đột ngột xót thương xót xa.Trước khi trèo lên xe đi cùng với mẹ,Em thuỷ đã đặt con Em Nhỏ cạnh con Vệ Sĩ và dặn anh không bao giờ được để chúng cách xa nhau
  Hết tóm tắt
  Hay thì cảm ơn nhé!
   
 7. aliaa

  aliaa Guest

  Tôi cũng muốn giúp lắm nhưng cậu thông cảm tui hông có thì giờ hu hu
  Nhưng nó cũng dễ lắm cậu hãy gom đủ những ý chính như

  Tại sao hai anh em lại phải chia tay
  Rổi kểvể sự nhường nhịn đổ chơi củahai anh em
  phút chia tay đầy nước mắt của hai anh em
   
  kiapham@ thích bài này.
 8. Cái này dễ mà bạn. Mình tóm tắt dzậy nè:

  Hai anh em Thành và Thủy rất yêu thương nhau nhưng khi cha mẹ ly dị hai anh em buộc phải xa nhau. Tài sản của hai anh em chỉ có một ít đồ chơi và 2 con búp bê mà 2 anh em yêu quý nhất cũng phải chia. Trước khi chia tay, Thành dẫn Thủy đến chia tay với lớp học, cô giáo và bạn bè. Cuối cùng, Thủy quyết định để lại cả 2 con búp bê cho anh vì ko muốn chúng phải xa nhau.
   
 9. Thành và Thủy là hai anh em hết mực yêu thương nhau nhưng lại phải chia tay nhau vì bố mẹ họ ly dị. Trước khi chia tay, hai anh em chia đồ chơi cho nhau. Thành nhường hết đồ chơi cho em. Thủy sợ anh lại gặp ác mộng, chia cho anh con búp bê Vệ Sĩ để nó canh giấc ngủ cho anh, còn em nhận lấy con Em nhỏ. Hai anh em còn đến trường để Thủy chia tay với cô giáo và bạn bè. Cô giáo tặng Thủy một quyển sổ và một chiếc bút máy nắp vàng nhưng em không dám nhận vì mẹ đã sắm cho em một thúng hoa quả để ra chợ ngồi bán. Trước khi chia tay, Thủy suy nghĩ lại, đã đưa luôn cho anh con búp bê Em Nhỏ, đề hai con búp bê không bao giờ phải xa nhau như Thành và Thủy.
   
 10. Nguyễn Thị Diễm Quỳnh

  Nguyễn Thị Diễm Quỳnh Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1

  Vì bố mẹ chia tay nhau, hai anh em Thành và Thuỷ cũng phải mỗi người một ngả: Thuỷ về quê với mẹ còn Thành ở lại với bố. Hai anh em nhường đồ chơi cho nhau, Thuỷ đau đớn chia tay thầy cô, khi chia tay còn quyến luyến anh không muốn rời,... Ba cuộc chia tay gợi lên ở bạn đọc những xúc cảm mạnh mẽ cùng nỗi xót thương cho cảnh ngộ mà lẽ ra những người bạn nhỏ không phải gánh chịu.
   
 11. kiapham@

  kiapham@ Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nam
  Trường học/Cơ quan:
  THco so xa tien thang

  Thành và Thủy là ai anh em hết mực yêu thương nhau nhưng vì bố mẹ li dị hai anh em phải chia tay nhau mỗi người một ngả: Thủy về quê với mẹ, Thành ở lại với bố. Trước khi chia tay, hai anh em chia đồ chơi cho nhau. Thành nhường hết đồ chơi cho em. Thủy sợ anh gặp ác mộng chia cho anh con Vệ Sĩ để nó canh giấc ngủ cho anh, còn mình lấy con Em Nhỏ. Thành dẫn em đến trường chia tay lớp học. Cô giáo tặng Thủy một quyển sổ và một chiếc bút máy nắp vàng nhưng em không dám nhận vì có thể em sẽ không được đi học nữa, phải ra chợ ngồi bán hoa quả. Trước khi đi Thủy đột ngột thay đổi chủ ý em để lại con Em Nhỏ cạnh con Vệ Sĩ để chúng không phải xa nhau như Thành và Thủy.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->