văn lớp 7

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi windyheart99, 17 Tháng bảy 2012.

Lượt xem: 672

 1. windyheart99

  windyheart99 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Giải thích ý nghĩa tiêu đề truyện ngắn "cuộc chia tay của những con búy bê":khi (15)::khi (76):
   
 2. Dương Sảng

  Dương Sảng The Little Angel |Bio Hero Thành viên

  Bài viết:
  2,893
  Điểm thành tích:
  426
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  HOCMAI Forum

  Ý nghĩa nhan đề văn bản ( cái này cô mình cho ghi nha ) :
  - Những con búp bê là đồ chơi quen thuộc của trẻ nhỏ. Búp bê gợi lên thế giới trẻ thơ trong sáng, hồn nhiên, đáng yêu, vô tội cũng giống như anh em Thành và Thủy. Tuy nhiên, chúng phải chia tay nhau mà lí do không phải từ chúng.
  - Nhan đề của truyện gợi lên tình huống đau lòng, là bức thông điệp cuộc sống khiến người đọc phải chú ý theo dõi.
   
  Bé Nai Dễ Thương thích bài này.
 3. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,610
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  Phân tích : Những ai đã đọc truyện ngắn ''Cuộc chia tay của những con búp bê'' của nhà văn Khánh Hoài thì ắt hẳn sẽ biết rằng búp bê là món đồ chơi thân thuộc của hai anh em Thành và Thủy, chúng gắn bó vớii tuổi thơ của các em, đặc biệt là hai con búp bê mang tên Em Nhỏ và Vệ Sĩ . Chúng chỉ là những đồ vật vô tri vô giác nhưng cũng có tình cảm giống như con người. Qua hình ảnh hai con búp bê bao giờ cũng được đặt gần nhau, luôn luôn sum vầy hạnh phúc; chúng đã gợi lên cho chúng ta một thế giới tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng và vui tươi giống như hai anh em Thành và Thủy.
  Những con búp bê vô tội kia đâu có lỗi lầm gì mà chúng phải chia tay nhau?Chỉ vì những lầm lỗi của người lớn khiến cho hai anh em Thành và Thủy đã phải chia tay nhau, do vậy mà hai con búp bê cũng phải tách rời.
  Nhưng giây phút cuối cùng trước khi cô bé Thủy rời đi, em đã đặt con búp bê Em Nhỏ trở lại chỗ cũ, quàng tay vào con Vệ Sĩ. Em muốn chúng không phải chia xa như chính mình và anh trai. Hành động đó thực sự rất xúc động. Cuối cùng những con búp bê đã không phải xa nhau nhờ tình yêu thương của người em...
  => Qua nhan đề câu chuyện, tác giả muốn ca ngợi tấm lòng vị tha, sự bao dung của những đứa trẻ ngày cả trong tình huống bi đát nhất, ca ngợi tình cảm thiêng liêng trong gia đình và tình anh em ruột thịt. Lời nhắn nhủ của tác giả chính là 'đừng vì bất cứ lí do gì mà tổn hại đến tình cảm trong sáng, vô tư ấy. Hãy bảo vệ và vun đắp hạnh phúc gia đình.''
   
  Linh Junpeikuraki thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->