Văn 7: Nghị luận

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi angelraf, 24 Tháng sáu 2012.

Lượt xem: 501

 1. angelraf

  angelraf Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Cho luận điểm ''Qua tục ngữ, người xưa đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu về lao động sản xuất.''. Tìm lý lẽ+ dẫn chứng để khai triển luận điểm trên thành 1 đoạn văn (10-12 câu). Trong đoạn có dùng trạng ngữ.
   
  Kuroko - chan thích bài này.
 2. Dương Sảng

  Dương Sảng The Little Angel |Bio Hero Thành viên

  Bài viết:
  2,893
  Điểm thành tích:
  426
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  HOCMAI Forum

  Nhận xét về những câu tục ngữ của Việt Nam, có người cho rằng : Qua tục ngữ, người xưa đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu về lao động sản xuất. Điều đó được thể hiện qua nhiều câu tục ngữ của nước ta. Ví dụ như câu tục ngữ '' Nhất canh trì, nhị canh viên, tam canh điền '' nói lên kinh nghiệm quý báu về việc phát triển các ngành nghề : đầu tiên là đào ao thả cá, tiếp theo là làm vườn và cuối cùng là làm ruộng. Hay như câu tục ngữ '' Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống '' nói về thứ tự, vai trò của những yếu tố cần thiết để có thể đạt hiệu quả cao trong sản xuất. Cũng có thể là câu tục ngữ '' Nhất thì, nhì thục '' nói về việc phải gieo trồng đúng thời vụ và làm đất cho tốt để dễ trồng trọt. Những câu tục ngữ trên đều đúng, tuy nhiên không phải áp dụng ở tất cả mọi nơi, tất cả mọi lúc và còn tùy thuộc vào điều kiện đất đai, khí hậu ở địa phương đó. Dẫu sao, chúng ta vẫn phải khẳng định tính đúng đắn của các câu tục ngữ trên, là những kinh nghiệm đúc kết từ ngàn xưa của ông cha ta, cần được giữ gìn và phát huy.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->