[Vòng 1]Dành cho khối 6, 7, 8

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi ngobin3, 13 Tháng ba 2012.

Lượt xem: 4,740

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. callalily

  callalily Guest

  B. Tôn Thất Tùng
  _________________________________________________
   
 2. huongmot

  huongmot Guest

  B: Tôn Thât Tùng_
  __________________________________________
   
 3. boy_100

  boy_100 Guest

  câu B
  ...................................
  ......................................
   
 4. huongmot

  huongmot Guest

  B: Tôn Thât Tùng_
  __________________________________________
   
 5. boy_100

  boy_100 Guest

  câu B
  .........................................................................................................................................
  ...............................................................................................................................
   
 6. B
  .....................................................................
   
 7. tiendat_no.1

  tiendat_no.1 Guest

  B. Tôn Thất Tùng
  _____________________________________
   
 8. saklovesyao

  saklovesyao Guest

  Câu 9: Tại sao nói rằng tre ra hoa là điềm gở ? Giải thích rõ tại sao ? (5 phút)
   
 9. loài tre trúc thông thường ra hoa theo chu kì 15 năm, khi ra hoa chúng chết hàng loạt mang đến mất mùa và dịch bệnh (do chuột rất tích ăn trái tre, chúng kéo đến hàng loạt, sinh sản rất nhanh, khi tre chết chúng kéo nhau phá hoại lúa, khi chuột chết phát sinh dịch bệnh). Ngày nay người ta đã lai tạo những giống tre không ra hoa hoặc chu kì rất dài, đó là giống tre mình đang trồng ngày nay.
   
 10. pokemon_011

  pokemon_011 Guest

  Hình ảnh cây Tre rất quen thuộc đối với con người Việt Nam, nhưng không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy hoa Tre. Theo các bài viết về hình ảnh cây Tre thì 60 năm Tre mới ra hoa một lần, nhưng tôi lại không thấy nói tới quả Tre.
  Vì vậy người ta cho là điểm gở
   
 11. vì khi tre ra hoa là mua nước lũ lên !
  ......................................................................................
   
 12. boy_100

  boy_100 Guest

  Vô lí
  thưa người ra câu hỏi
  đây là không phải là câu hỏi thuộc về sinh hoc
   
 13. caoson8a

  caoson8a Guest

  Tại vì khi tre ra hoa là lúc nó đã hết sức sống chuẩn bị lìa đờ(do quá già do thiên tai bão lũ hạn hán kéo dài)
  Hiện tượng tre ra hoa kỳ lạ này chỉ có ở vùng Đông Bắc Ấn Độ, nơi có rất nhiều tre. Sau mỗi đợt ra hoa ồ ạt như vậy, tre sẽ ra rất nhiều hạt và đây chính là nguồn thức ăn rất tốt cho chuột khiến chúng sinh sản nhanh gấp bốn lần. Lũ chuột đông đúc này nhanh chóng chén sạch nguồn thức ăn hạt tre, rồi chúng chuyển sang cắn phá mùa màng. Hậu quả là nạn đói lan rộng, và sau đó là bệnh dịch.
   
  Last edited by a moderator: 17 Tháng ba 2012
 14. mia_kul

  mia_kul Guest

  Bình thươngf cây tre không có hoa. Vì vậy khi thấy tre có hoa thì người ta cho rằng sắp có điềm gở. <Mê tín>
   
 15. callalily

  callalily Guest

  khi loài tre ra hoa thì sẽ sắp có lũ lụt lớn và loài tre trúc thông thường ra hoa theo chu kì 15 năm, khi ra hoa chúng chết hàng loạt mang đến mất mùa và dịch bệnh (do chuột rất tích ăn trái tre, chúng kéo đến hàng loạt, sinh sản rất nhanh, khi tre chết chúng kéo nhau phá hoại lúa, khi chuột chết phát sinh dịch bệnh).
   
 16. huongmot

  huongmot Guest

  Sau mỗi đợt ra hoa ồ ạt, tre sẽ ra rất nhiều hạt và đây chính là nguồn thức ăn rất tốt cho chuột khiến chúng sinh sản nhanh gấp bốn lần. Lũ chuột đông đúc này nhanh chóng chén sạch nguồn thức ăn hạt tre, rồi chúng chuyển sang cắn phá mùa màng. Hậu quả là nạn đói lan rộng, và sau đó là bệnh dịch.người dân phải đối đầu với một đợt tai ương không thể tránh khỏi.
   
 17. tiendat_no.1

  tiendat_no.1 Guest

  khi ra hoa chúng chết hàng loạt mang đến mất mùa và dịch bệnh (do chuột rất tích ăn trái tre, chúng kéo đến hàng loạt, sinh sản rất nhanh, khi tre chết chúng kéo nhau phá hoại lúa, khi chuột chết phát sinh dịch bệnh).
   
 18. Hiện tượng tre ra hoa kỳ lạ này chỉ có ở vùng Đông Bắc Ấn Độ, nơi có rất nhiều tre. Sau mỗi đợt ra hoa ồ ạt như vậy, tre sẽ ra rất nhiều hạt và đây chính là nguồn thức ăn rất tốt cho chuột khiến chúng sinh sản nhanh gấp bốn lần. Lũ chuột đông đúc này nhanh chóng chén sạch nguồn thức ăn hạt tre, rồi chúng chuyển sang cắn phá mùa màng. Hậu quả là nạn đói lan rộng, và sau đó là bệnh dịch.
  ~~> MÊ TÍN
   
 19. saklovesyao

  saklovesyao Guest

  Câu 10: Tại sao cây ăn quả cứ một năm được mùa lại một năm mất mùa ? (5 phút)
   
 20. Sở dĩ sản lượng của cây ăn quả năm cao, năm thấp chủ yếu là do nguyên nhân sau: Năm được mùa do quả nhiều, chất dinh dưỡng phải cung cấp cho quả đang phát triển trước, còn ở cành cây thì lại không có đủ chất dinh dưỡng. Không có đủ dinh dưỡng nên đương nhiên là cành cây không thể đáp ứng được nhu cầu sinh sản, nảy mầm. Lập tức kéo theo hệ quả là hoa sẽ ra ít đi, quả trong năm thứ hai giảm. Vậy là năm đó sẽ bị mất mùa. Khi mất mùa đi rõ rệt có ít quả, chất dinh dưỡng lại đủ cung cấp đầy đủ cho quá trình nảy mầm ra hoa, nên khi mùa thu đến mầm hoa đồng loạt xuất hiện, năm sau đó sẽ là năm bội thu.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->