D
dadaohocbai


1 . Nói về sóng điện từ,những mệnh đề nào sau đây đúng:
A. Trong quá trình lan truyền sóng điện từ thì điện trường biến thiên E và từ trường biến thiên dao động cùng phương và cùng vuông góc với phương truyền sóng.
B. Cũng như sự dẫn điện sự truyền sóng điện từ cũng cần dây dẫn.
C. Theo lí thuyến MAxoen:Năng lượng sóng điện từ tỉ lệ với luỹ thừa bậc 4 của tần số.
D. A,B
2 . Về tính chất của sóng điện từ ,chọn mệnh đề đúng:
A. Năng lượng sóng điện từ tỉ lệ với bình phương của tần số.
B. Tần số của sóng điện từ và tần số dao động của điện tích(gây ra sóng điện từ ) bằng nhau.
C. Sóng điện từ truyền trong chân không có vận tốc bằng vận tốc AS.
D. B và C.
3. Để thực hiện các thuật toán về sóng điện từ có thể sử dụng hệ thức nào sau đây:
A. Bước sóng của sóng điện từ lamda=cT(c là vận tốc truyền sóng điện từ trong chân không)
B. Chu kì dao động của sóng điện từ T=2\pi/(cănLC)
C. Tần số của sóng điện từ f=1/(2pi căn LC)
D. A và C.
4. Trong kĩ thuật phát và thu sóng điện từ ,mệnh đề nào đúng:
A. Để phát sóng điện từ ta dùng 1 khung dao động hở.
B. Để thu sóng điện từ ,ở lối vào của máy thu là 1 khung dau động L,C kết hợp 1 ăng ten.
C. Muốn thu được sóng điện từ có tần số f xác định ta điều chỉnh điện dung C của tụ điêẹ ở khung dao động của máy thu để hệ thức sau thoả mãn f=2pi.căn LC
D. A và B
5.Trong kĩ thuật thông tin bằng sóng điện từ ,ở máy phát tạo dao động điện từ có biên độ biến điệu.Mệnh đề nào sau đây đúng:
A. Dao động điện từ biến điệu là tổng hợp của 2 loại dao dộng:dao động điện từ cao tần có tần số fc và dao động điện từ âm tần có tần số fa.
B. Dao động điện từ biến điệu kà dao động điện từ cao tần với biên độ biến thiên theo qui luật của dao động âm tần.
C. Dao động điện từ ở máy phát được đưa đến ăng ten rồi bức xạ vào không gian cho sóng điện từ vừa có khả năng truyền đi xa vừa mang nội dung cần thông tin
D. B và C
*Tụ điện ở khung dao động có điện dung C=2,5.10^-6F,hiệu điện thế giữa 2 bản tụ của tụ điện có giá trị cực đại là 5V.Khung gồm tụ điện C và cuộn dây thuần cảm L.
Trả lời các câu hỏi sau:6,7,8
6 . năng lượng cực đại của từ trường tập trung ở cuộn dây tự cảm trong khung dây nhận giá trị nào sau đây:
A . 31,25.10^-6J
B . 12,5.10^-6J
C . 62,5.10^-6J
D . 62,5.10^-4 J
7 . Khi hiệu điện thế giữa 2 bản tụ của tụ điện giảm từ 5V còn 3V thì năng lượng từ trường trong khung dâu nhận giá trị nào sau đây:
A. 11,25.10^-6 J
B.20.10^-6 J
C. 8,75.10^-6 J
D. 22,5.10^-6J
8 . Khi hiệu điên thế giữa 2 bản tụ từ 5 V xuống còn 0 V thì năng lượng của mạch dao động và năng lượng từ trường ở cuộn dây nhận giá trị nào sau đây:
A .năng lượng của mạch dao động =0
B. NĂng lượng từ trường của cuộn dây bằng 0
C. Năng lượng của mạch dao động có giá trị 31,25.10^-6J,năng lượng từ trường ở cuộn dây có giá trị 31,25.10^-6J
D. Năng lượng của mạch dao động bằng 0 năng lượng từ trường cuộn dây có giá trị 31,25.10^-6J
* 1 khung dao động gồm cuộn dây có độ tự cảm L=0,2H,và tụ điện có điện dung C=10^-5F.Cho biết dao động điện từ trong khung là dao động điều hoà duy trì.Ở thời điểm hiệu điện thế giữa 2 bản tụ là 1 thì cường độ dòng điện trong khung là 0,01A.
Trả lời câu hỏi:9,10,11
9 . Dòng điện cực đại trong khung có giá trị bao nhiêu:
A . 2,45.10^-2A
B . 1,22.10^-2A
C. 23,4.10^-3A
D. 2.10^-2A
10 . NĂng lượng cức đại của từ trường và năng lượng cực đại của điện trường nhận giá trị nào sau đây:
A . Năng lượng cực đại của từ trường và năng lượng cực đại của điện trường:5.10^-11J
B. Năng lượng cực đại của từ trường và năng lượng cực đại của điện trường:15.10^-10J
C. Năng lượng cực đại của từ trường và năng lượng cực đại của điện trường:15.10^-9J
D. Năng lượng cực đại của từ trường và năng lượng cực đại của điện trường:5.10^-12J
11 . Hiệu điện thế giữa 2 bản tụ của tụ điện và điện tích của tụ điện có giá trị nào sau đây khi dòng điện trong khung bằng 5.10^-3A
A. 1,58V ; 1,58.10^-5C
B . 1,22V ; 1,22.10^-5C
C. 141,41V ; 141.41.10^-5
D. Cả A,B,C đều sai
Mệt quá hôm khác post nốt 9 câu còn lại
[/youtube]
A. Trong quá trình lan truyền sóng điện từ thì điện trường biến thiên E và từ trường biến thiên dao động cùng phương và cùng vuông góc với phương truyền sóng.
B. Cũng như sự dẫn điện sự truyền sóng điện từ cũng cần dây dẫn.
C. Theo lí thuyến MAxoen:Năng lượng sóng điện từ tỉ lệ với luỹ thừa bậc 4 của tần số.
D. A,B
2 . Về tính chất của sóng điện từ ,chọn mệnh đề đúng:
A. Năng lượng sóng điện từ tỉ lệ với bình phương của tần số.
B. Tần số của sóng điện từ và tần số dao động của điện tích(gây ra sóng điện từ ) bằng nhau.
C. Sóng điện từ truyền trong chân không có vận tốc bằng vận tốc AS.
D. B và C.
3. Để thực hiện các thuật toán về sóng điện từ có thể sử dụng hệ thức nào sau đây:
A. Bước sóng của sóng điện từ lamda=cT(c là vận tốc truyền sóng điện từ trong chân không)
B. Chu kì dao động của sóng điện từ T=2\pi/(cănLC)
C. Tần số của sóng điện từ f=1/(2pi căn LC)
D. A và C.
4. Trong kĩ thuật phát và thu sóng điện từ ,mệnh đề nào đúng:
A. Để phát sóng điện từ ta dùng 1 khung dao động hở.
B. Để thu sóng điện từ ,ở lối vào của máy thu là 1 khung dau động L,C kết hợp 1 ăng ten.
C. Muốn thu được sóng điện từ có tần số f xác định ta điều chỉnh điện dung C của tụ điêẹ ở khung dao động của máy thu để hệ thức sau thoả mãn f=2pi.căn LC
D. A và B
5.Trong kĩ thuật thông tin bằng sóng điện từ ,ở máy phát tạo dao động điện từ có biên độ biến điệu.Mệnh đề nào sau đây đúng:
A. Dao động điện từ biến điệu là tổng hợp của 2 loại dao dộng:dao động điện từ cao tần có tần số fc và dao động điện từ âm tần có tần số fa.
B. Dao động điện từ biến điệu kà dao động điện từ cao tần với biên độ biến thiên theo qui luật của dao động âm tần.
C. Dao động điện từ ở máy phát được đưa đến ăng ten rồi bức xạ vào không gian cho sóng điện từ vừa có khả năng truyền đi xa vừa mang nội dung cần thông tin
D. B và C
*Tụ điện ở khung dao động có điện dung C=2,5.10^-6F,hiệu điện thế giữa 2 bản tụ của tụ điện có giá trị cực đại là 5V.Khung gồm tụ điện C và cuộn dây thuần cảm L.
Trả lời các câu hỏi sau:6,7,8
6 . năng lượng cực đại của từ trường tập trung ở cuộn dây tự cảm trong khung dây nhận giá trị nào sau đây:
A . 31,25.10^-6J
B . 12,5.10^-6J
C . 62,5.10^-6J
D . 62,5.10^-4 J
7 . Khi hiệu điện thế giữa 2 bản tụ của tụ điện giảm từ 5V còn 3V thì năng lượng từ trường trong khung dâu nhận giá trị nào sau đây:
A. 11,25.10^-6 J
B.20.10^-6 J
C. 8,75.10^-6 J
D. 22,5.10^-6J
8 . Khi hiệu điên thế giữa 2 bản tụ từ 5 V xuống còn 0 V thì năng lượng của mạch dao động và năng lượng từ trường ở cuộn dây nhận giá trị nào sau đây:
A .năng lượng của mạch dao động =0
B. NĂng lượng từ trường của cuộn dây bằng 0
C. Năng lượng của mạch dao động có giá trị 31,25.10^-6J,năng lượng từ trường ở cuộn dây có giá trị 31,25.10^-6J
D. Năng lượng của mạch dao động bằng 0 năng lượng từ trường cuộn dây có giá trị 31,25.10^-6J
* 1 khung dao động gồm cuộn dây có độ tự cảm L=0,2H,và tụ điện có điện dung C=10^-5F.Cho biết dao động điện từ trong khung là dao động điều hoà duy trì.Ở thời điểm hiệu điện thế giữa 2 bản tụ là 1 thì cường độ dòng điện trong khung là 0,01A.
Trả lời câu hỏi:9,10,11
9 . Dòng điện cực đại trong khung có giá trị bao nhiêu:
A . 2,45.10^-2A
B . 1,22.10^-2A
C. 23,4.10^-3A
D. 2.10^-2A
10 . NĂng lượng cức đại của từ trường và năng lượng cực đại của điện trường nhận giá trị nào sau đây:
A . Năng lượng cực đại của từ trường và năng lượng cực đại của điện trường:5.10^-11J
B. Năng lượng cực đại của từ trường và năng lượng cực đại của điện trường:15.10^-10J
C. Năng lượng cực đại của từ trường và năng lượng cực đại của điện trường:15.10^-9J
D. Năng lượng cực đại của từ trường và năng lượng cực đại của điện trường:5.10^-12J
11 . Hiệu điện thế giữa 2 bản tụ của tụ điện và điện tích của tụ điện có giá trị nào sau đây khi dòng điện trong khung bằng 5.10^-3A
A. 1,58V ; 1,58.10^-5C
B . 1,22V ; 1,22.10^-5C
C. 141,41V ; 141.41.10^-5
D. Cả A,B,C đều sai
Mệt quá hôm khác post nốt 9 câu còn lại