Toán 12 $2^x\cdot3^{x-1}\cdot5^{x-2}=12$

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • z2960289598237_792b8eb90e0c4694f9e8a300e46b4bc2.jpg
    z2960289598237_792b8eb90e0c4694f9e8a300e46b4bc2.jpg
    71.8 KB · Đọc: 20
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

c) $2^x.3^{x-1}.5^{x-2}=12$
$\Leftrightarrow (2.3.5)^x=12.3.5^2\Leftrightarrow 30^x=900\Leftrightarrow x=2$
d) $2^{x-3}=3$
$\Leftrightarrow x-3=log_23\Leftrightarrow x=log_23+3$
e) $4^{x+1}=5^{x-2}$
$\Leftrightarrow 4^x.4=\dfrac{5^x}{5^2} \Leftrightarrow\left(\dfrac{4}{5}\right)^x=\dfrac{1}{100}\Leftrightarrow x=log_{0.8}\dfrac{1}{100}$
Có gì khúc mắc e hỏi lại nhé
 
  • Like
Reactions: Lưu Trí Nghiên
Top Bottom