Toán 12 $2\log^2x-\ln x=2\ln x.\log x-\log x$

hpq862

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2021
3
3
6

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
2log^2x-Inx=2Inx.logx-logx là một số có dạng (a+cănb)/cănb với a,b là số nguyên dương giá trị a+b là

ĐKXĐ $x>0$
$2log^2x-2lnx.logx=lnx-logx$
$\Leftrightarrow 2logx(logx-lnx)+logx-lnx=0$
$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}2logx+1=0\\logx-lnx=0\end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}logx=\dfrac{-1}{2}\\loge.lnx-lnx=0\end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}x=\dfrac{\sqrt{10}}{10}\\x=1\end{matrix}\right.$
C nghĩ đề là tổng các nghiệm phải k nhỉ ^^
 

hpq862

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2021
3
3
6
ĐKXĐ $x>0$
$2log^2x-2lnx.logx=lnx-logx$
$\Leftrightarrow 2logx(logx-lnx)+logx-lnx=0$
$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}2logx+1=0\\logx-lnx=0\end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}logx=\dfrac{-1}{2}\\loge.lnx-lnx=0\end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}x=\dfrac{\sqrt{10}}{10}\\x=1\end{matrix}\right.$
C nghĩ đề là tổng các nghiệm phải k nhỉ ^^
C ơi nó có dạng (a+cănb)/ cănb tổng của a+b đó ạ
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
C ơi nó có dạng (a+cănb)/ cănb tổng của a+b đó ạ
"nó" ở đây là tổng các nghiệm có dạng $\dfrac{a+\sqrt b}{\sqrt b}$ hay là nghiệm có dạng $\dfrac{a+\sqrt b}{\sqrt b}$ vậy em

em bổ sung lại đề cho đầy đủ ý nha, chứ tự nhiên "2log^2x-Inx=2Inx.logx-logx là một số có dạng (a+cănb)/cănb với a,b là số nguyên dương giá trị a+b là"

cái gì là một số có dạng.... á em
 

hpq862

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2021
3
3
6
"nó" ở đây là tổng các nghiệm có dạng $\dfrac{a+\sqrt b}{\sqrt b}$ hay là nghiệm có dạng $\dfrac{a+\sqrt b}{\sqrt b}$ vậy em

em bổ sung lại đề cho đầy đủ ý nha, chứ tự nhiên "2log^2x-Inx=2Inx.logx-logx là một số có dạng (a+cănb)/cănb với a,b là số nguyên dương giá trị a+b là"

cái gì là một số có dạng.... á em
Xin lỗi mọi người em viết đề bài k rõ, (a+ cănb)/ cănb ở đây là tổng các nghiệm có dạng ạ.
 
  • Like
Reactions: Timeless time

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
  • Like
Reactions: hpq862
Top Bottom