Toán 6 2 góc kề bù

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
16
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Last edited:

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Ta có :[tex]\widehat{AOB}+\widehat{AOC}=180^{\circ}[/tex]
[tex]OD[/tex] là phân giác [tex]\widehat{AOB}\Rightarrow \widehat{DOA}=\frac{1}{2}\widehat{AOB}[/tex]
[tex]OE[/tex] là phân giác [tex]\widehat{AOC}\Rightarrow \widehat{EOA}=\frac{1}{2}\widehat{AOC}[/tex]
Tia OA nằm giữa 2 tia OB và OC; Tia OD nằm giữa 2 tia OB và OA; Tia OE nằm giữa 2 tia OC và OA
[tex]\Rightarrow[/tex] Tia OA nằm giữa 2 tia OD và OE
[tex]\Rightarrow \widehat{DOE}=\widehat{DOA}+\widehat{AOE}=\frac{1}{2}(\widehat{AOB}+\widehat{AOC})=\frac{1}{2}\cdot 180^{\circ}=90^{\circ}[/tex]
P/s :AC suốt ngày là phân giác thế Linh ...
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,688
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Cho hai góc kề bù AOB và AOC. Vẽ OD và AC là phân giác lần lượt của hai góc đó
Tính DOE
@Hùng Anh Đặng @Gấu bé @Bé Sun
Sai đề rồi Linh ơi
Ta có :[tex]\widehat{AOB}+\widehat{AOC}=180^{\circ}[/tex]
[tex]OD[/tex] là phân giác [tex]\widehat{AOB}\Rightarrow \widehat{DOA}=\frac{1}{2}\widehat{AOB}[/tex]
[tex]OE[/tex] là phân giác [tex]\widehat{AOC}\Rightarrow \widehat{EOA}=\frac{1}{2}\widehat{AOC}[/tex]
Tia OA nằm giữa 2 tia OB và OC; Tia OD nằm giữa 2 tia OB và OA; Tia OE nằm giữa 2 tia OC và OA
[tex]\Rightarrow[/tex] Tia OA nằm giữa 2 tia OD và OE
[tex]\Rightarrow \widehat{DOE}=\widehat{DOA}+\widehat{AOE}=\frac{1}{2}(\widehat{AOB}+\widehat{AOC})=\frac{1}{2}\cdot 180^{\circ}=90^{\circ}[/tex]
P/s :AC suốt ngày là phân giác thế...
Vẫn làm được à bạn , đề bị nhầm rồi
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,688
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta có :[tex]\widehat{AOB}+\widehat{AOC}=180^{\circ}[/tex]
[tex]OD[/tex] là phân giác [tex]\widehat{AOB}\Rightarrow \widehat{DOA}=\frac{1}{2}\widehat{AOB}[/tex]
[tex]OE[/tex] là phân giác [tex]\widehat{AOC}\Rightarrow \widehat{EOA}=\frac{1}{2}\widehat{AOC}[/tex]
Tia OA nằm giữa 2 tia OB và OC; Tia OD nằm giữa 2 tia OB và OA; Tia OE nằm giữa 2 tia OC và OA
[tex]\Rightarrow[/tex] Tia OA nằm giữa 2 tia OD và OE
[tex]\Rightarrow \widehat{DOE}=\widehat{DOA}+\widehat{AOE}=\frac{1}{2}(\widehat{AOB}+\widehat{AOC})=\frac{1}{2}\cdot 180^{\circ}=90^{\circ}[/tex]
P/s :AC suốt ngày là phân giác thế Linh ...
Cách làm của anh hoàn toàn đúng anh nhé . Nhưng em thấy có 1 chỗ vẫn chưa ổn , anh chưa chứng minh được nó nằm giữa .
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Cách làm của anh hoàn toàn đúng anh nhé . Nhưng em thấy có 1 chỗ vẫn chưa ổn , anh chưa chứng minh được nó nằm giữa .
1)Khi AOB ; AOC kề bù thì OB và OC phải là hai tia đối nhau, OA nằm giữa (Không tin vẽ hình ra mà xem)
 
  • Like
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,688
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
1)Khi AOB ; AOC kề bù thì OB và OC phải là hai tia đối nhau, OA nằm giữa (Không tin vẽ hình ra mà xem)
Thế :v . Anh phải có bước giải thích như vậy mới hợp lý . Nghe lúc đầu nó bị cụt đi mất môt đoạn á . Chưa chứng minh được mà đã có tia nằm giữa :v .
 
Top Bottom