2 bài toán muốn thẩy giải giúp

T

tieuthuyeutinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/môt đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ trên mặt đất ở 25độc . Biết hệ số no83 dài của dây là = 2.10^-5(k-1). Nếu nhiệt dó ha xuống 20 độc thì đồng hồ nhanh hay chậm bao nhiêu?

2/hiệu điện thế và cường độ dòng điên ở cuộn sơ cấp và thứ cấp của máy biến thế là U1=220, I1=0,5, U2=9,5, I2=11
hiệu suất của máy là
mong thầy hay các bạn giải giúp mình
 
H

hocmai.vatli

1/môt đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ trên mặt đất ở 25độc . Biết hệ số no83 dài của dây là = 2.10^-5(k-1). Nếu nhiệt dó ha xuống 20 độc thì đồng hồ nhanh hay chậm bao nhiêu?

2/hiệu điện thế và cường độ dòng điên ở cuộn sơ cấp và thứ cấp của máy biến thế là U1=220, I1=0,5, U2=9,5, I2=11
hiệu suất của máy là
mong thầy hay các bạn giải giúp mình
Chào em thân mến!
Bài của em có thể được giải như sau:
Bài 1:
Chu kì con lắc ở nhiệt độ t1: T1 = 2pi căn (l1/g)
Chu kì con lắc ở nhiệt độ t2: T2= 2pi căn (l2/g)
T1/T2 = căn(l1/l2)
Với l1 = lo(1 + alpha* t1)
l2 = lo( 1 + alpha *t2)
Suy ra : T1/T2 = căn( 1+alpha*t1/ 1+alpha *t2) = (1+ alpha*t1)^1/2 (1+ alpha*t2)^-1/2
T1/T2 xấp xỉ = (1+ alpha/2*t1)(1 - alpha/2* t2) = 1 + alpha/2 *t1 - alpha/2 *t2
T1/T2= 1+ alpha/2(t1- t2)
Vì alpha*t1 và alpha*t2 << 1 nên:
T1/T2= 1+ alpha/2(t1- t2) < 1 --> T1<T2 : đồng hồ chạy chậm hơn.
Số dao động mag con lắc đông hồ chạy sai thực hiện trong thời gian một ngày đêm t= 86400s
N = t/ T2
Thời gian mà đồng hồ chạy sai đã chỉ:
t' = NT1 = t*T1/T2 = t*(1 + alpha/2*(t1 - t2))
với t1 = 25, t2 = 20, thay số ta được : t' = 4,32 s.
Bài 2: Hiệu suất của máy biến áp H = P2/P1


Chúc em học tốt !
 
Top Bottom