1 số bài tập về glucozo!!!!!!!!!!!!!!!

T

trucgiang002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho glucozo lên men thành ancol etylic . Toàn bộ sinh khí trong wa' trình này đc hấp thụ hết vào dd nước vôi trong dư tạo ra 50g kết tủa.Biết hịu suất cùa wa; trình lên men đạt 80% . Khối lg glucozo cần dùng ????/
A. 33.7 g
B. 26.25 g
C. 56.25 g
D. 20.5g
2. Khj lên men 360g glucozo vs hiệu suất 100% . khối lươg ancol etylic thu đc là :
A 184g
B 276 g
C 92 g
D 138 g
3. Cho m gam glucozo lên men thành ancol etylic .Khí sinh ra cho vào nước vôi trong dư thu được 120g kết tủa , biết hịu suất wa' trình lên men đạt 60% . Giá trị m là :
A 225g
B112.5g
C 120g
D 180g
 
C

connguoivietnam

1)
[TEX]C_{6}H_{12}O_{6}------>2C_{2}H_{5}OH+2CO_{2}[/TEX]

[TEX]180------------------44[/TEX]

[TEX]x-------------------22[/TEX]

[TEX]n(CaCO_{3})=n(CO_{2})=0,5(mol)[/TEX]

[TEX]m(CO_{2})=22(g)[/TEX]

[TEX]m(C_{6}H_{12}O_{6})=\frac{22.180.100}{44.80.2}=56,25(g)[/TEX]
----------------------------------------------------------------------------------------------
2)
[TEX]C_{6}H_{12}O_{6}------>2C_{2}H_{5}OH+2CO_{2}[/TEX]

[TEX]180-------------46[/TEX]

[TEX]360-------------x[/TEX]

[TEX]x=184(g)[/TEX]
------------------------------------------------------------------------------------------------
3)
[TEX]C_{6}H_{12}O_{6}------>2C_{2}H_{5}OH+2CO_{2}[/TEX]

[TEX]180------------------44[/TEX]

[TEX]m-------------------52,8[/TEX]

[TEX]n(CaCO_{3})=n(CO_{2})=1,2(mol)[/TEX]

[TEX]m(CO_{2})=52,8(g)[/TEX]

[TEX]m=180(g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thekop93

1. Cho glucozo lên men thành ancol etylic . Toàn bộ sinh khí trong wa' trình này đc hấp thụ hết vào dd nước vôi trong dư tạo ra 50g kết tủa.Biết hịu suất cùa wa; trình lên men đạt 80% . Khối lg glucozo cần dùng ????/
A. 33.7 g
B. 26.25 g
C. 56.25 g
D. 20.5g
2. Khj lên men 360g glucozo vs hiệu suất 100% . khối lươg ancol etylic thu đc là :
A 184g
B 276 g
C 92 g
D 138 g
3. Cho m gam glucozo lên men thành ancol etylic .Khí sinh ra cho vào nước vôi trong dư thu được 120g kết tủa , biết hịu suất wa' trình lên men đạt 60% . Giá trị m là :
A 225g
B112.5g
C 120g
D 180g
B1: PU C6H12O6---->2C2H5+2CO2
nCO2=nCaCO3=50/100=0,5--->nC6H12O6=0,25--->mC6H12O6=0,025.180=4,5
DoH%=80%--->mC6H12O6(tt)=4,5:80%=56,25(g).chọnC
B3 làm tt--->chọnA
B2 2n glucozo=nC2H5OH=4--->mC2H5OH=4.46=184(H%=100%).chọnA
 
Top Bottom