1 câu trong đề thi thử-lượng tử ánh sáng

C

cry_zaizai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các mức năng lượng của H:
a9d665cba22e7249b9a9658cf6f9452c.gif
với E0 = 13,6 eV. Có một khối khí H nguyên tử ở trạng thái cơ bản. Người ta kích thích khối khí bằng chùm electron có các động năng khác nhau. Trong các electron sau, hạt nào có thể bị hấp thụ.

Câu trả lời của bạn:

A. 6,8eV.
B. 15eV.
C. 9,2eV.
D. 10eV.
Anh Mod và các bạn giúp mình nhé!
 
C

cry_zaizai

mới nghĩ ra |En|=10,2 ==>hạt bị hấp thụ phải có năng lượng E lớn hơn ==> chỉ có B thỏa mãn, chắc vậy phải không mọi người ^^
 
C

cry_zaizai

cho e hỏi thêm câu này ah:

1) Cho mạch điện RLC như hình vẽ.
015.0.gif


Cho các hiệu điện thế u = 65√2cosωt (V), UAM = 13V, UMN = 13V, UNB = 65V. Công suất mạch P = 25W. Điện trở thuần r của cuộn cảm là:
Đáp số bài này là 12 (ôm)

2) Con lắc lò xo treo thẳng đứng, tại vị trí cân bằng lò xo giãn một đoạn Δl = 3cm . Khi dao động điều hoà, lực đàn hồi nhỏ nhất bằng 1N, lực đàn hồi lớn nhất bằng 5N. Biên độ của dao động là :
A. 1cm
B. 5cm
C. 4cm
D. 2cm
câu này em giải thế này mà ko đúng đáp án: k(A+3)/k(A-3)=5/1 ==> A=4.5 mà đáp án là 2.
 
Last edited by a moderator:
L

lengoctramy

cho e hỏi thêm câu này ah:

1) Cho mạch điện RLC như hình vẽ.
015.0.gif


Cho các hiệu điện thế u = 65√2cosωt (V), UAM = 13V, UMN = 13V, UNB = 65V. Công suất mạch P = 25W. Điện trở thuần r của cuộn cảm là:
Đáp số bài này là 12 (ôm)

2) Con lắc lò xo treo thẳng đứng, tại vị trí cân bằng lò xo giãn một đoạn Δl = 3cm . Khi dao động điều hoà, lực đàn hồi nhỏ nhất bằng 1N, lực đàn hồi lớn nhất bằng 5N. Biên độ của dao động là :
A. 1cm
B. 5cm
C. 4cm
D. 2cm
câu này em giải thế này mà ko đúng đáp án: k(A+3)/k(A-3)=5/1 ==> A=4.5 mà đáp án là 2.


Câu 1 : Đáp số là 12ohm

[TEX]P={I}^{2}.(R+r) <=>I({U}_{R}+{U}_{r})[/TEX]


Tìm Ur bằng cách giải hệ pt này :[TEX]{{U}_{d}}^{2}= {{U}_{r}}^{2} +{{U}_{L}}^{2}[/TEX]
[TEX]{{U}_{AB}}^{2} = {({U}_{r}+{U}_{R})}^{2} +{({U}_{L}-{U}_{C})}^{2}[/TEX]
Từ 2 pt tren =>pt bac 2 giải dc UL => Ur => I -> r=12
 
C

cry_zaizai

giúp mình bài này nữa đi:
2) Con lắc lò xo treo thẳng đứng, tại vị trí cân bằng lò xo giãn một đoạn Δl = 3cm . Khi dao động điều hoà, lực đàn hồi nhỏ nhất bằng 1N, lực đàn hồi lớn nhất bằng 5N. Biên độ của dao động là :
A. 1cm
B. 5cm
C. 4cm
D. 2cm
 
L

lengoctramy

giúp mình bài này nữa đi:
2) Con lắc lò xo treo thẳng đứng, tại vị trí cân bằng lò xo giãn một đoạn Δl = 3cm . Khi dao động điều hoà, lực đàn hồi nhỏ nhất bằng 1N, lực đàn hồi lớn nhất bằng 5N. Biên độ của dao động là :
A. 1cm
B. 5cm
C. 4cm
D. 2cm

Đáp án D

bạn lập tỷ số
[TEX]\frac{Fdhmax}{Fdmmin}=\frac{k(\Delta l +A}{k(\Delta l - A}) [/TEX]
 
T

trantrungduc299

Câu 1 : Đáp số là 12ohm

[TEX]P={I}^{2}.(R+r) <=>I({U}_{R}+{U}_{r})[/TEX]


Tìm Ur bằng cách giải hệ pt này :[TEX]{{U}_{d}}^{2}= {{U}_{r}}^{2} +{{U}_{L}}^{2}[/TEX]
[TEX]{{U}_{AB}}^{2} = {({U}_{r}+{U}_{R})}^{2} +{({U}_{L}-{U}_{C})}^{2}[/TEX]
Từ 2 pt tren =>pt bac 2 giải dc UL => Ur => I -> r=12


oải 2 phương trình bậc 2 2 ẩn giải đến bao giờ mới ra chưa giải xong thì đã hêt giờ ùi
 
Top Bottom